• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vô tình khoe vở tập viết của con, mẹ trẻ được dân mạng chỉ ra "bệnh chung" mà đứa trẻ nào cũng mắc phải khi đến tuổi đi học

Đời sống xã hội 11/07/2020 10:48

(Tổ Quốc) - "Con nhà mình cũng như thế này, có đến bốn quyển tập viết mà cũng không tha quyển nào. Cô giáo chấm bài chắc phải kiềm chế lắm, chứ không thì...".

Muốn trẻ con chơi ngoan, có một mẹo mà nhiều mẹ chia sẻ với nhau đó là chỉ cần cho con một cái bút chì và vài tờ giấy trắng. Con có thể vẽ vời cả ngày mà không chán. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu bởi ở độ tuổi còn nhỏ, con rất háo hức với việc được cầm bút và tự vẽ lên những hình thù mà mình yêu thích. 

Cũng chính bởi niềm yêu thích này mà nhiều em bé trong giai đoạn tiền tiểu học thường vẽ vời ra ngay những trang vở của mình. Lý do có lẽ là vì sau những dòng chữ nắn nót theo khuôn khổ, con luôn muốn được thỏa thích múa bút theo ý muốn của mình.

Vô tình chia sẻ ảnh vở tập viết của con, mẹ trẻ được dân mạng chỉ ra "bệnh chung" mà đứa trẻ nào cũng mắc phải khi đến tuổi đi học - Ảnh 1.

Bài đăng về sở thích vẽ tranh vào bìa vở của con gái chị N. gây chú ý của nhiều cha mẹ.

Đó cũng là câu chuyện của bạn nhỏ sở hữu những "bức tranh bìa vở" độc nhất vô nhị dưới đây. Vốn đang ở lứa tuổi tiền tiểu học, con được mẹ cho đến lớp học rèn luyện một chút trước khi bước vào bậc tiểu học tháng 9 này. Ngỡ là con gái ở lớp học hành chăm chỉ, bởi chẳng bao giờ người mẹ nghe thấy tiếng phàn nàn nào.

Thế nhưng trong một lần kiểm tra vở tập viết của con, chị H.N phát hiện ra con gái mình luôn tận dụng mọi khoảng trắng để cho ra đời những bức họa của riêng mình. Từ bìa vở, lề giấy cho đến tờ giấy nháp cũng được con sử dụng làm nơi hạ cánh cho những bức tranh.

Quá bất ngờ trước những tác phẩm ngộ nghĩnh của con, chị đã chụp lại để chia sẻ với các bố mẹ trong một nhóm trên facebook. Những bức tranh dù vẽ trên bìa vở hay ở bất kỳ đâu của con cũng đều vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Vô tình chia sẻ ảnh vở tập viết của con, mẹ trẻ được dân mạng chỉ ra "bệnh chung" mà đứa trẻ nào cũng mắc phải khi đến tuổi đi học - Ảnh 2.

Hình vẽ đáng yêu khiến ai cũng phải thả icon cười ha ha.

Vô tình chia sẻ ảnh vở tập viết của con, mẹ trẻ được dân mạng chỉ ra "bệnh chung" mà đứa trẻ nào cũng mắc phải khi đến tuổi đi học - Ảnh 3.

Vô tình chia sẻ ảnh vở tập viết của con, mẹ trẻ được dân mạng chỉ ra "bệnh chung" mà đứa trẻ nào cũng mắc phải khi đến tuổi đi học - Ảnh 4.

Vô tình chia sẻ ảnh vở tập viết của con, mẹ trẻ được dân mạng chỉ ra "bệnh chung" mà đứa trẻ nào cũng mắc phải khi đến tuổi đi học - Ảnh 5.

Vô tình chia sẻ ảnh vở tập viết của con, mẹ trẻ được dân mạng chỉ ra "bệnh chung" mà đứa trẻ nào cũng mắc phải khi đến tuổi đi học - Ảnh 6.

Có những hình đến mẹ nhìn vào cũng phải rối não.

Vô tình chia sẻ ảnh vở tập viết của con, mẹ trẻ được dân mạng chỉ ra "bệnh chung" mà đứa trẻ nào cũng mắc phải khi đến tuổi đi học - Ảnh 7.

Người ngoài hành tinh chăng?

Ngay khi đăng tải, bài viết của chị đã thu hút được nhiều sự chú ý và đồng cảm từ các bậc phụ huynh. Nhiều người chia sẻ thêm những bức vẽ và kỷ niệm hài hước vì bản tính hiếu động ham vẽ vời của các con. Có phụ huynh khuyên chị cho con đi học vẽ để phát huy tài năng hội họa của mình. 

Việc trẻ nhỏ hiếu động, thích vẽ vời là chuyện rất bình thường với bất kỳ em bé nào. Thay vì cấm đoán hay trách phạt khi con vẽ không đúng nơi đúng chỗ. Bố mẹ nên cho con một quyển vở tập vẽ và chỉ cho con những nơi thích hớp để con có thể thỏa sức sáng tạo. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho con tham gia các lớp học năng khiếu để nâng cao khả năng của mình.

Mây

NỔI BẬT TRANG CHỦ