• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xuất hiện công nghệ mới giúp người mù "xem" bóng đá

Nhịp sống Thể thao 22/11/2019 19:49

(Tổ Quốc) - FIEELD là thiết bị ghi lại chuyển động của quả bóng và cầu thủ, giúp người khiếm thị tận hưởng bóng đá bằng cách cảm nhận đầu ngón tay.

Xuất hiện công nghệ giúp người khiếm thị vẫn có thể tận hưởng bóng đá.

Thiết bị mới này cho phép những tín đồ túc cầu giáo bị khiếm khuyết về thị giác có đượ  trải nghiệm với môn thể thao vua tốt hơn bao giờ hết.

"Fieeld" là hệ thống cảm ứng đầu tiên phát sóng những diễn biến trong trận đấu, cho phép người dùng cảm nhận từng chuyển động của trái bóng, cũng như các cầu thủ trên sân, thông qua những đầu ngón tay. Thiết bị này ra đời bằng cách theo dõi cầu thủ và tái hiện lại từng hành động của họ.

Để giới thiệu "Fieeld", nhà sản xuất đã tung ra video nói về Nickollas, cậu bé mù người Brazil, một CĐV nhiệt thành của CLB Palmeiras. Người mẹ của cậu đóng vai bình luận viên, tường thuật diễn biến trận đấu cho con trai nghe.

Tháng 9 vừa qua, tại gala trao giải FIFA The Best, chính cậu bé Nickollas vinh dự được FIFA trao tặng giải thưởng Fan Award (Cổ động viên của năm) nhờ câu chuyện đầy cảm động này.

Với "Fieeld", Nicko giờ đây có thể tận hưởng các trận đấu bằng một trải nghiệm độc đáo: sử dụng đầu ngón tay của mình để cảm nhận bàn thắng, các pha dứt điểm, đường chuyền và rất nhiều hành động khác trên sân bóng.

MẠNH ĐĂNG - THANH SƠN

NỔI BẬT TRANG CHỦ