• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xúc động hình ảnh vất vả của bố đơn thân làm shipper, phải chở cả con trai mình theo để tiện chăm sóc

Gia đình 29/05/2020 15:41

(Tổ Quốc) - Khách hàng của anh chàng shipper này đã chụp lại ảnh hai cha con và nó nhanh chóng trở thành đề tài gây nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Dẫu vẫn biết cha mẹ sẽ luôn cố gắng, chăm chỉ để có thể mang lại cuộc sống đủ đầy cho con cái song với tình hình dịch Covid-19 làm nền kinh tế khủng hoảng như hiện tại, điều đó quả thực không dễ dàng chút nào. Nhưng cũng chính trong sự bươn chải mưu sinh đầy gian khổ như thế, tình cảm gia đình mới khiến cho chúng ta càng thêm trân quý.

Mới đây, trang tin Đài Loan có kể câu chuyện một ông bố đơn thân 24 tuổi làm 2 công việc cùng một lúc đã gây được sự chú ý của đông đảo mọi người. Tấm ảnh chụp hai cha con nhanh chóng trở thành đề tài khiến bất cứ ai cũng cảm thấy ấm lòng.

Cụ thể, anh Lin làm công nhân xây dựng từ 8h30 sáng đến 5h30 chiều. Sau đó, ngay lập tức anh làm tiếp công việc part-time là shipper giao đồ ăn từ 6 giờ tối đến 10 giờ tối thậm chí là nửa đêm trong một số dịp lễ, Tết. Như vậy trung bình, mỗi ngày anh Lin làm việc trong 13 tiếng.

Một lần, anh Lin đi giao đồ ăn và có chở cả con trai ngồi đằng sau. Ngay lập tức hình ảnh này đã lọt vào ống kính của nhiều khách hàng. Không chỉ dừng lại ở đó, câu chuyện của anh Lin sớm nhận được sự chú ý của truyền thông địa phương, họ cũng đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với anh để anh chia sẻ về cuộc sống của mình với cậu con trai.

Lin cho biết có nhiều lúc anh phải mang cậu con trai đi theo vì không có ai chăm sóc cậu ở nhà. Trước đây, con trai anh Lin sẽ ngồi phía sau để đeo hộp đựng thức ăn nhưng cậu bé này hay có tật ngủ thiếp đi. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, anh Lin đã cho con trai ngồi trước mặt để anh có thể kiểm soát cậu tốt hơn.

Xúc động với hình ảnh người cha đơn thân làm nghề shipper phải chở cả con trai mình theo để tiện chăm sóc, hé lộ cuộc sống đầy vất vả đằng sau  - Ảnh 3.

Thi thoảng khi anh Lin giao nhiều đồ uống cùng một lúc, cậu con trai này sẽ giúp anh vận chuyển chúng đến những người khách hàng. Ai nấy đều khen cậu tuy mới chỉ 3 tuổi nhưng đã rất hiếu thảo, thông minh đáng yêu và thạo việc nữa. Đôi khi để thưởng cho sự cố gắng và ngoan ngoãn này, anh Lin đưa cho con trai mình một chiếc kẹo mút.

Xúc động với hình ảnh người cha đơn thân làm nghề shipper phải chở cả con trai mình theo để tiện chăm sóc, hé lộ cuộc sống đầy vất vả đằng sau  - Ảnh 5.

Theo trang World Of Buzz, sau khi ly hôn với vợ, anh Lin quyết định mình sẽ là người nuôi đứa trẻ. Anh cho biết chi phí sinh hoạt của mình có thể lên tới 30.000 đô Đài Loan/tháng (khoảng 23 triệu đồng).

Mặc dù mệt mỏi mỗi ngày là thế nhưng chỉ cần nhìn thấy nụ cười của con trai thì bao nhiêu nỗi muộn phiền đều tan biến hết với anh Lin. "Miễn là con trai lớn lên hạnh phúc và khỏe mạnh, thì mọi cố gắng của tôi bây giờ đều có giá trị!" - anh Lin cho biết.

Xúc động với hình ảnh người cha đơn thân làm nghề shipper phải chở cả con trai mình theo để tiện chăm sóc, hé lộ cuộc sống đầy vất vả đằng sau  - Ảnh 6.

Theo W.O.B

Quiry

NỔI BẬT TRANG CHỦ