Quả kỷ tử đã không còn xa lạ với những người ưa thích chè dưỡng nhan. Không chỉ là nguyên liệu nấu ăn, kỷ tử còn là một loại dược liệu có giá trị y học cao. Kỷ tử chứa rất nhiều dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, vitamin và một số nguyên tố vi lượng.
Những dưỡng chất này có tác dụng dưỡng khí bổ huyết, dưỡng gan. Ngoài việc nấu canh, nấu chè, kỷ tử cũng có thể pha trà để uống. Uống trà kỷ tử giúp bảo vệ tế bào gan và cải thiện chức năng gan.
Cách làm trà kỷ tử rất đơn giản. Nguyên liệu chỉ cần hạt kỷ tử, nước nóng và một lát gừng. Kỷ tử có vị chua dịu bởi vậy không cần quá nhiều. Chỉ cần một nhúm, tráng nước sôi. Cho vào ấm cùng với một lát gừng, hoặc gừng thái sợi. Hãm cùng nước nóng già. Đợi chừng 5 phút là có thể thưởng thức. Nếu thích ngọt, bạn có thể cho thêm si rô lá phong hoặc mật ong. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp kỷ tử cùng với các nguyên liệu khác như hoa cúc, hoa nhài, táo đỏ.