Bí quyết giữ được trọn vẹn vị nguyên bản của thực phẩm

Quang Vũ | 09-11-2022 - 11:30 AM

Để bảo quản thực phẩm tươi ngon chuẩn vị nguyên bản từ nông trại đến bàn ăn, tuyệt đối đừng bỏ qua hai bí quyết này từ các chuyên gia.

Bí quyết giữ được trọn vẹn vị nguyên bản của thực phẩm - Ảnh 1.

Với những yêu cầu cao trong ẩm thực, thưởng thức các món ăn ngon không chỉ dừng lại ở hương vị đậm đà hay cách bày trí bắt mắt mà còn đến từ việc các loại thực phẩm phải đảm bảo độ tươi mới như vừa được thu hoạch. Tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại không cho phép chúng ta dễ dàng tiếp cận với việc hái và mang đi chế biến cùng lúc, thay vào đó việc bạn cần phải làm là lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh để bảo quản chúng luôn được tươi mới.

Bí quyết giữ được trọn vẹn vị nguyên bản của thực phẩm - Ảnh 2.

Thông thường, nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm tươi sống trong ngăn đông ở nhiệt độ thấp, nhằm ức chế khả năng hoạt động của vi khuẩn, kéo dài thời gian bảo quản. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chỉ một lớp băng mỏng kết đông thịt cá, cấu trúc và dưỡng chất bên trong không còn nguyên vẹn. Bên cạnh đó, nếu không biết cách, rau củ được bảo quản trong độ ẩm quá thấp hoặc quá cao đều có thể khiến chúng nhanh khô héo, gây ảnh hưởng đến chất lượng. 

Chính vì hiểu được điểm làm khó người nội trợ, Vua cá hồi Thác Bạc và Hana Ban Mê - đã đưa ra bí kíp giúp thực phẩm giữ được trọn vẹn vị nguyên bản chính từ việc tìm được thiết bị tủ lạnh công nghệ cao. Đáp ứng trọn vẹn các yêu cầu khắt khe đó, thế hệ tủ lạnh Samsung đã thuyết phục được các chuyên gia “chọn mặt gửi vàng” nhằm bảo quản thực phẩm luôn ở trạng thái tươi ngon nhất, giữ được vị nguyên bản.

Bí quyết giữ được trọn vẹn vị nguyên bản của thực phẩm - Ảnh 3.

Bí quyết giữ được trọn vẹn vị nguyên bản của thực phẩm - Ảnh 4.

Đầu tiên chính là công nghệ Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone, bí quyết mà Vua Cá Hồi Thác Bạc mong muốn chia sẻ để người dùng có thể bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ chuẩn xác. Theo đó, khác với ngăn mát hay ngăn đông, ngăn đông mềm chuẩn -1 độ C sẽ lưu giữ trọn giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm. Đây được xem là nhiệt độ lý tưởng để có thể bảo quản thịt cá luôn tươi ngon và giữ hương vị trọn vẹn như lúc vừa được đánh bắt.

Bí quyết giữ được trọn vẹn vị nguyên bản của thực phẩm - Ảnh 5.

Thêm vào đó, nhờ đặc điểm không bị đông đá mà từng thớ thịt, cá sẽ giữ nguyên được cấu trúc và độ đàn hồi, sẵn sàng chế biến cho một món ngon ngay lập tức mà không mất quá nhiều thời gian cho việc rã đông.

Bí quyết giữ được trọn vẹn vị nguyên bản của thực phẩm - Ảnh 6.

Bí quyết giữ được trọn vẹn vị nguyên bản của thực phẩm - Ảnh 7.

Samsung còn trang bị trên những dòng tủ lạnh công nghệ 2 Dàn lạnh độc lập Twin Cooling Plus, tính năng đã hỗ trợ rất nhiều cho các nhà sản xuất thực phẩm như Hana Ban Mê trong việc bảo quản độ tươi ngon của rau củ. Cụ thể, mỗi dàn lạnh được hoạt động riêng trong từng ngăn, bảo toàn độ ẩm ở ngăn mát ở mức tối ưu 70%, nhờ vậy, rau củ sẽ giữ tươi lâu gấp 2 lần và hoàn toàn không bị lẫn mùi, giữ trọn được độ tươi ngon.

Bí quyết giữ được trọn vẹn vị nguyên bản của thực phẩm - Ảnh 8.

Việc hoạt động độc lập của 2 ngăn tủ còn mang đến khả năng chuyển đổi linh hoạt để người dùng dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu với 5 chế độ bảo quản chuyên biệt. Bạn có thể tùy biến chế độ lưu trữ thực phẩm từ ngăn đông sang ngăn mát hoặc tắt bớt một ngăn, vừa giúp tiết kiệm điện năng đáng kể mà vẫn giữ thực phẩm luôn tươi ngon.

Bí quyết giữ được trọn vẹn vị nguyên bản của thực phẩm - Ảnh 9.

Thị trường ẩm thực ngày càng có nhiều biến đổi độc đáo và các cách bảo quản thực phẩm tươi ngon cũng từ đó mà có nhiều sự cải tiến bất ngờ. Bên cạnh các phương pháp bảo quản thức ăn truyền thống, các chị em nội trợ giờ đây đã tậu được những bí kíp lưu trữ thực phẩm mới trên thế hệ tủ lạnh Samsung.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM