Food Blogger Tuấn Đi Đâu chia sẻ quan điểm về tình trạng nghề review ẩm thực

Quang Vũ | 22-04-2024 - 17:00 PM

(Tổ Quốc) - Food Blogger Tuấn Đi Đâu quan niệm rằng, reviewer cần mang đem đến những video chất lượng hàng đầu, đánh giá công tâm, giúp khán giả có thêm nhiều lựa chọn thú vị và phù hợp để thưởng thức những món ăn ngon.

Food Blogger Tuấn Đi Đâu tên thật là Lê Đặng Anh Tuấn, sinh năm 1999 với kênh review ẩm thực gần 300 nghìn người theo dõi. Content Creator trẻ đến từ Đắk Lắk sở hữu vẻ ngoài thư sinh cùng giọng nói truyền cảm và cách nói chuyện có duyên, nên rất được khán giả yêu mến.

photo-1

Ảnh: NVCC

Tuấn chia sẻ, anh chàng bắt đầu đăng tải video đầu tiên lên kênh của mình vào năm 2022. May mắn mỉm cười khi video thứ tư anh đăng tải được lên xu hướng. Đây cũng chính là động lực giúp chàng trai sản xuất thêm nhiều nội dung chất lượng hơn.

Ban đầu, Food Blogger Tuấn Đi Đâu được mọi người biết đến với tư cách là người sáng lập fanpage Lang Thang Đà Nẵng và fanpage Đà Nẵng... Sau đó, anh chàng chuyển hướng sang làm nội dung review với kênh Tuấn Đi Đâu.

photo-1

Ảnh: NVCC

Tuấn Đi Đâu tâm sự rằng, anh chàng có chất giọng khá trầm nên nghĩ bản thân không hợp với công việc review. Tuy nhiên, thay vì suy nghĩ tiêu cực, anh chàng đã dần dần học cách thay đổi tông giọng và cách truyền đạt để không khiến khán giả cảm thấy khó chịu. Và khi các video của Tuấn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người xem, được lên xu hướng đều đều, với anh, đó là thành công rất lớn.

photo-1

Ảnh: NVCC

Food Blogger Tuấn Đi Đâu nhắn nhủ: "Tôi sẽ mang đến những video chất lượng hàng đầu và đánh giá công tâm để không làm khán giả của mình thất vọng".

Mạng xã hội ngày càng phát triển, nghề reviewer ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người theo đuổi, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhưng cũng vì thế, những người tự xưng là food reviewer ngày càng nhiều, kéo theo những video "thượng vàng hạ cám" tràn lan. Tuy nhiên, chất lượng của các video này lại là điều rất đáng bàn.

photo-1

Ảnh: NVCC

Một số Food Blogger không tôn trọng người xem, đưa ra những đánh giá hời hợt, thiếu công tâm, vì mục đích vụ lợi cá nhân. Họ chê bai bất chấp để thu hút lượt xem hoặc khen bất chấp do đã nhận tiền của quán. Điều này khiến nhiều người xem gặp phải tình trạng "xem review một đằng, ra ngoài lại một nẻo", "đi ăn theo review hết mình, đến nơi thì hết hồn". Do đó, gây ra những ấn tượng xấu về nghề này.

photo-1

Ảnh: NVCC

Bản thân là một người kỹ tính, luôn cầu toàn và mong muốn phát triển bản thân Food Blogger Tuấn Đi Đâu nói: "Tôi ưu tiên sự chân thật trong video. Tôi review đồ ăn theo cảm nhận thật của bản thân. Đối với quán ăn, nhà hàng, tôi sẽ đến tận nơi để ăn và trao đổi sau khi ăn, sau đó mới quyết định có quay clip review hay không. Không ít những nơi tôi đến ăn và tôi sẵn sàng chi trả suất ăn của mình rồi từ chối đăng clip vì chất lượng sản phẩm của họ không đáp ứng yêu cầu của bản thân mình."

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM