Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị bản địa được gói ghém cùng những câu chuyện đầy đam mê

Quang Vũ | 14-09-2022 - 16:30 PM

Ngoài kỉ niệm khó quên về những điểm tham quan ấn tượng thì mỹ vị của ẩm thực cũng là một phần quan trọng trong "quyển nhật ký" đặc biệt sau mỗi chuyến du lịch Singapore.

Niềm vui thích của chúng ta sau mỗi chuyến du lịch chính là được kể cho nhau nghe về những điều đặc biệt mà mình trải nghiệm ở nơi phương xa. Nhưng kỷ niệm không chỉ nằm ở những câu chuyện mà còn nằm trên những món ăn bản địa được "gói mang về". Và điều này cũng không có gì là khó khi Singapore sẽ là nơi cho bạn mang về được hết những câu chuyện lẫn hương vị ẩm thực của Đảo quốc này.

Hãy để những hương vị kể về chuyến đi Singapore của bạn đặc biệt đến thế nào

Ẩm thực Singapore thường được xem là chiếc gương phản chiếu của nền ẩm thực Đông - Tây, là sự giao thoa giữa các nền ẩm thực đặc sắc. Thông thường, khi nhắc đến ẩm thực Singapore, du khách thường nhớ ngay đến món cua sốt ớt đậm đà, cháo ếch nóng hổi, bát bún Laksa đỏ rực vị cay nồng hay đĩa cơm Nasi Lemak bùi mịn thấm nhuần vị nước cốt dừa.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị bản địa được gói ghém cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 1.

Đĩa cơm Nasi Lemak - "đặc sản" văn hoá ẩm thực của đất nước Singapore (Nguồn ảnh: Unsplash)

Thế nhưng, những hương vị của Singapore không chỉ gói gọn trong những đĩa thức ăn thơm ngon ấy. Mà ngay cả những món quà lưu niệm nơi đây vẫn giữ được những hương vị đặc trưng nhất của mình. Vì vậy, nếu bạn còn đang loay hoay tìm kiếm món quà lưu niệm sau chuyến du lịch Singapore, hãy mang về các sản phẩm ẩm thực đặc trưng kèm theo những câu chuyện đặc biệt chính là sự lựa chọn phù hợp nhất để dành tặng cho người bạn yêu thương.

Một số thương hiệu Singapore gói ghém hương vị di sản để du khách có thể đem về sau chuyến đi

Old Seng Choong - thương hiệu bánh đặc trưng của Singapore

Old Seng Choong, thương hiệu thực phẩm lễ hội ra đời vào năm 2016 và được xem như ngôi nhà của những loại bánh sáng tạo nhất. Là người sáng lập thương hiệu, bếp trưởng bếp bánh nổi tiếng Daniel Tay đã mang đến hơi thở mới cho những chiếc bánh truyền thống của thế hệ trước.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị bản địa được gói ghém cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 2.

Old Seng Choong được đặt theo tên của Seng Choong Confectionery – tiệm bánh kẹo được yêu thích ra đời năm 1965 (Nguồn ảnh: oldsengchoong.com)

Những loại bánh truyền thống ở đây có thể kể đến bánh tart mứt dứa, bánh quy Katong Breakfast vị Laksa,... là những món ăn vặt quen thuộc của người dân Singapore. Du khách còn có thể chọn mua những chiếc bánh quy đặc sản mang hương vị đặc trưng của Đảo quốc để lưu giữ cảm xúc sau chuyến đi hay thể hiện tình cảm qua những món quà đầy ý nghĩa.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị bản địa được gói ghém cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 3.

Bao bì và các loại bánh của Old Seng Choong có nhiều phiên bản cho những dịp đặc biệt khác nhau (Ảnh: visitsingapore)

NG AH SIO Bak Kut Teh - thương hiệu súp lâu đời của Singapore

Bak kut teh, một trong số các món ăn nằm trong di sản ẩm thực của Singapore, hiện vẫn là món bản địa được đông đảo thực khách yêu thích. Cha của ông Ng Ah Sio bắt đầu bán món súp sườn heo bak kut teh theo kiểu Triều Châu vào những năm 1950.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị bản địa được gói ghém cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 4.

Sau khi chuyển đến phố Rangoon vào tháng 3/1988, nhà hàng của ông đã phục vụ hơn một triệu tô súp truyền thống này (Nguồn ảnh: ngahsio.com)

Thương hiệu NG AH SIO Bak Kut Teh đã gây dựng nên tên tuổi với món súp sườn heo thơm ngon đậm vị. Đây chính là món ăn đại diện cho bữa ăn tinh túy nhất của người Singapore - đơn giản, bổ dưỡng và ngon miệng. Nên cũng không lấy gì làm lạ khi các gói gia vị pha sẵn từ thương hiệu này rất được lòng các du khách khi họ lựa chọn quà lưu niệm mang về.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị bản địa được gói ghém cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 5.

Du khách vẫn có thể thưởng thức món súp sườn đúng chuẩn với sản phẩm đóng hộp từ NG AH SIO (Nguồn ảnh: @ngahsio_bkt)

Chng Kee's - loại sốt mang hương vị đích thực của Singapore đến với thế giới

Ông Chng Kee, người sáng lập thương hiệu, đã làm việc cho một trong những nhà sản xuất nước chấm hàng đầu của Singapore từ đầu những năm 1950. Sau đó, ông thành lập Sin Hwa Dee vào những năm 1970 với mục tiêu làm nên những sản phẩm cao cấp từ các thành phần tốt nhất. Từ những mặt hàng đơn giản như nước tương đậu nành và dầu hào cơ bản, cho đến những hỗn hợp sốt đặc trưng như Kung Bo, sốt Laska truyền thống Singapore, hoặc những loại độc lạ như cơm gà Hải Nam, sốt cua ớt, để du khách có thể mang về những hương vị đặc trưng của Singapore vào trong bữa ăn hàng ngày.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị bản địa được gói ghém cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 6.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị bản địa được gói ghém cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 7.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị bản địa được gói ghém cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 8.

Điều tuyệt vời đã đến với thương hiệu này khi các sản phẩm của họ đã được công nhận trong khu vực và quốc tế với hàng loạt nước sốt chất lượng cao. (Nguồn ảnh: chngkees.com.sg)

Những sản phẩm mang đậm hương vị địa phương này sẽ cùng những câu chuyện hấp dẫn trở thành món quà lưu niệm vô cùng ý nghĩa với những người nhận quà. Còn với những người đã "gói ghém" các hương vị này sau mỗi chuyến đi, hẳn họ cũng sẽ có cảm giác hạnh phúc khi có thể chia sẻ với những người xung quanh về chuyến đi của mình.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM