• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Anh chàng người nước ngoài vào tiệm Phở lấy đĩa rau giá ra vắt chanh rồi ăn ngon lành, nhưng gây cười nhất nằm ở câu trả lời chắc nịch "đây là món khai vị" trước khi dùng Phở!?

Du lịch 01/10/2020 15:53

(Tổ Quốc) - Phải chăng anh chàng đang có một sự hiểu lầm không hề nhỏ về món Phở ở đây không nhỉ?

Phở là món ăn đặc sản của Việt Nam với hương vị và bản sắc vô cùng độc đáo. Người miền Bắc thì ăn Phở thuần nhưng người trong Nam thường sẽ có một đĩa rau gia vị như húng và giá đỗ để ăn kèm. Và dường như điều này đã gây ra một sự hiểu lầm không hề nhỏ đối với chàng Tây dưới đây vì thay vì dùng rau để ăn cùng với Phở, anh này lại nghiễm nhiên vắt chanh vào và thưởng thức nó như một món salad khai vị.

Chàng Tây tưởng nhầm rau ăn kèm phở là salad khai vị khiến dân mạng Việt được phen bất ngờ.

Có thể thấy, anh chàng trong clip đi cùng với bạn và trong khi bạn không ăn rau thì anh ấy lại vắt chanh rồi ăn ngon lành như là một món salad vậy. Đã thế, chàng trai dường như còn khẳng định chắc nịch về điều mình đang làm nữa chứ.

Chàng Tây dùng rau ăn kèm Phở để làm salad.

Tất nhiên, đồ ăn đã có trên bàn, thưởng thức thế nào là việc của khách nhưng mà với cách làm như anh chàng này, đến khi Phở ra thì sẽ chẳng còn rau để ăn kèm nữa. Điều đó sẽ khiến món Phở bớt ngon đi một chút.

Sau khi xem clip này, cộng đồng mạng đã bình luận rằng, đây có lẽ là do thói quen ăn rau salad của người phương Tây thay ăn kèm rau với món chính. Đối với món Phở, đây có thể là một sự sáng tạo nhưng nhìn chung mà nói thì nó đang không đúng vị, không đúng cách ăn. Qua đây, dân tình cũng nhắn nhủ một điều rằng, mỗi món ăn sẽ ngon hơn nếu được dùng đúng cách, và trước khi ăn gì, nếu không biết thì tốt nhất nên hỏi chủ quán để bữa ăn được trọn vẹn hơn nhé.

Mộc Lan

NỔI BẬT TRANG CHỦ