• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiệt độ Hà Nội tối nay có thể hạ xuống chỉ còn 12 độ, check 4 hàng lẩu cực "hợp thời" này để húp ngay một nồi nào!

Du lịch 03/12/2020 17:28

(Tổ Quốc) - Gọi ngay cho mấy đứa bạn thân để cùng nhau đi làm một nồi lẩu nhân ngày Hà Nội lạnh như thế này nhé.

Thời tiết Hà Nội đang bước vào mùa đông, trời càng ngày càng lạnh hơn, đúng như ao ước của rất nhiều người. Đặc biệt, theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào ngày hôm nay 03/12/2020, thời tiết Hà Nội có gió mùa Đông Bắc cấp 2-3, trời rét hơn hẳn. Nhiệt độ hôm nay có thể xuống tới mức 12-14 độ.

Thời tiết thế này đúng là quá thích hợp để đi ăn lẩu. Mà phải là ngồi ăn lẩu ngoài trời để vừa cảm nhận được không khí lạnh, lại vừa xì xụp nồi lẩu nóng hổi chứ. Thế nên hãy check ngay 4 hàng lẩu ngoài trời dưới đây và hẹn lũ bạn đi ăn ngay nhé!

Lẩu Thái - 01 Yên Thế 

Nếu cần tìm một hàng lẩu Thái đúng chất ngon - bổ - rẻ thì hàng lẩu Thái ở số 01 Yên Thế là một trong những lựa chọn thích hợp nhất. Không những thế, không gian ngồi bên ngoài của quán rất thoáng đãng nên được nhiều người yêu thích. 

Một nồi lẩu ở đây sẽ có đầy đủ gầu và bắp bò, thêm ngao, mực, tôm, đậu và cả cá. Nước lẩu chua cay vừa vặn, thích hợp với số đông mọi người. Bên cạnh đó, ở đây còn bán thêm cả các món ăn gọi bên ngoài như gỏi miến tôm, khoai lang kén, cánh gà chiên nước mắm...

Nhiệt độ Hà Nội tối nay có thể hạ xuống chỉ còn 12 độ, check 4 hàng lẩu cực hợp thời này để húp ngay một nồi nào! - Ảnh 1.

Lẩu tim kê trứng mọc - Nguyễn Hữu Huân 

Dù số bàn ngồi ngoài trời không quá nhiều (nếu hết bàn bên ngoài sẽ ngồi trong nhà) nhưng đây là một trong số những hàng lẩu tim kê trứng mọc khá nổi tiếng ở Hà Nội. Đồ nhúng lẩu có đủ tim, kê, trứng, mọc dùng kèm với rau và các loại nấm. Mọc ở đây được làm rất đậm đà nên dù nhúng lẩu vẫn không hề nhạt vị.

Nhiệt độ Hà Nội tối nay có thể hạ xuống chỉ còn 12 độ, check 4 hàng lẩu cực hợp thời này để húp ngay một nồi nào! - Ảnh 3.

Lẩu riêu cua - 66 Phó Đức Chính

Hàng lẩu riêu này được nhiều người lựa chọn, bởi quán có không gian ngồi ngoài trời thoáng đãng. Tuy nước lẩu không quá đặc sắc nhưng xét về tổng thể lại rất hài hoà. Đồ nhúng lẩu gồm có giò tai, đậu, thịt bò, sườn sụn, giò sống, trứng vịt lộn, bún và rau sống. Vào những ngày thời tiết lạnh thế này, hàng lẩu riêu này đông khách hơn hẳn bởi nhiều người rất thích ăn lẩu riêu. 

Nhiệt độ Hà Nội tối nay có thể hạ xuống chỉ còn 12 độ, check 4 hàng lẩu cực hợp thời này để húp ngay một nồi nào! - Ảnh 5.

(Ảnh: @trangpip)


Lẩu thập cẩm - 1A Nguyễn Văn Tố

Hàng lẩu này chủ yếu ngồi ngoài trời, nằm ở đoạn Nguyễn Văn Tố giao với Nguyễn Quang Bích, ngay phía sau chợ Hàng Da. Dân tình sành ăn ở Hà Nội thường gọi quán bằng những cái tên như lẩu Nguyễn Văn Tố, lẩu thập cẩm... chứ chẳng có tên cụ thể. Chẳng cần đợi đến khi trời lạnh thì nhiều người đã thích ăn lẩu ở đây, bởi đồ ăn tươi ngon mà giá lại rẻ. Một nồi lẩu thập cẩm sẽ có bắp bò, gầu bò, ngao, đậu, mực, tôm, tim gà, nếu thích thì bạn có thể gọi thêm trứng non và cuống tim bên ngoài. 

Nhiệt độ Hà Nội tối nay có thể hạ xuống chỉ còn 12 độ, check 4 hàng lẩu cực hợp thời này để húp ngay một nồi nào! - Ảnh 7.
Nhiệt độ Hà Nội tối nay có thể hạ xuống chỉ còn 12 độ, check 4 hàng lẩu cực hợp thời này để húp ngay một nồi nào! - Ảnh 8.

Hạ Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ