×

Bản tin truyền hình số 204: Hội nghị văn hóa toàn quốc: Văn hóa là hồn cốt dân tộc

Tin tức 23/11/2021 08:25

(Tổ Quốc) - Khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021; Triển lãm "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi" với gần 500 hình ảnh, tài liệu, hiện vật quý; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng là Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ VI; Hội nghị văn hóa toàn quốc: Văn hóa là hồn cốt dân tộc…sẽ là những tin tức đáng chú ý trong Bản tin tuần này.

Xem thêm
Mới nhất
 • Hội nghị ngành Văn hóa tạo động lực thay đổi nhận thức thúc đẩy hành động

  Hội nghị ngành Văn hóa tạo động lực thay đổi nhận thức thúc đẩy hành động

  Tin tức 29/11/2021 08:18
  (Tổ Quốc) - Sau 75 năm, Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 diễn ra, tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) - nơi đại diện cho tinh thần dân chủ, ý chí độc lập, tự cường của dân tộc Việt Nam với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và 600 đại biểu, được kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố. Hội nghị lần này có một ý nghĩa rất quan trọng, nhằm khơi dậy khát vọng của toàn dân tộc để bước sang một thời kỳ mới, tập trung phát triển nhanh và bền vững đất nước.
 • Hãy đến Việt Nam tươi đẹp để sống trọn vẹn từng khoảnh khắc!

  Hãy đến Việt Nam tươi đẹp để sống trọn vẹn từng khoảnh khắc!

  Tin tức 29/11/2021 08:15
  (Tổ Quốc) - Một Việt Nam xinh đẹp với thiên nhiên, di sản, con người nồng hậu và nâng niu, trân trọng từng phút giây trải nghiệm của du khách đã được khắc họa trọn vẹn trong clip “Việt Nam: Đi Để Yêu! - Sống trọn vẹn ở Việt Nam”. Đoạn phim vừa được chính thức phát hành trên nền tảng YouTube vào ngày 23/11.
 • Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông ngành VHTTDL

  Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông ngành VHTTDL

  Tin tức 29/11/2021 08:13
  (Tổ Quốc) - Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành văn hóa, định hướng về những thách thức và cơ hội đối với công tác truyền thông ngành VHTTDL hiện nay, sáng ngày 26/11, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông ngành VHTTDL. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chủ trì Hội nghị.
 • Không gian di sản văn hóa Việt Nam: Tôn vinh, quảng bá di sản Việt Nam

  Không gian di sản văn hóa Việt Nam: Tôn vinh, quảng bá di sản Việt Nam

  Tin tức 23/11/2021 16:53
  (Tổ Quốc) - Tối ngày 22/11, đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm “Không gian Di sản Văn hóa Việt Nam” tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.
 • Hội nghị văn hóa toàn quốc Văn hóa là hồn cốt dân tộc

  Hội nghị văn hóa toàn quốc Văn hóa là hồn cốt dân tộc

  Tin tức 23/11/2021 08:24
  (Tổ Quốc) - Ngày 24/11 tới đây, Hội nghị Văn hóa toàn quốc sẽ diễn ra nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về văn hóa. Đây là sự kiện quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công rất tốt đẹp. Đại hội đã xác định các quan điểm, chủ trương mới, toàn diện, sâu sắc, đột phá về phát triển văn hóa, con người Việt Nam, nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước ta cường thịnh, phồn vinh, hạnh phúc. Trong phóng sự tuần này, chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn những góc nhìn đa chiều về Hội nghị của ngành văn hoá.
 • "Niềm tin và khát vọng" vào sự phát triển phồn vinh của đất nước

  "Niềm tin và khát vọng" vào sự phát triển phồn vinh của đất nước

  Tin tức 22/11/2021 11:16
  (Tổ quốc) - Tối 21/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Niềm tin và khát vọng". Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 24/11 tới; triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 • Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vaccine đầu tiên đến Việt Nam

  Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vaccine đầu tiên đến Việt Nam

  Tin tức 19/11/2021 18:06
  (Tổ Quốc) - Ngày 20/11/2021, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên với 209 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet trải nghiệm kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc với hành trình khép kín từ chuyến bay đến địa điểm nghỉ dưỡng và các hoạt động vui chơi, giải trí ở khu vực riêng biệt, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác.
 • Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021 chuyển địa điểm thi đấu

  Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021 chuyển địa điểm thi đấu

  Tin tức 19/11/2021 18:05
  (Tổ Quốc) - Không chỉ thay đổi địa điểm tổ chức các bảng đấu tại vòng 1 hồi đầu năm trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) vừa có thông báo sẽ thay đổi cả địa điểm đăng cai vòng 2 cũng như vòng chung kết Giải Vô địch quốc gia 2021.
 • Nhạc kịch "Những người khốn khổ" tham dự Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021

  Nhạc kịch "Những người khốn khổ" tham dự Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021

  Tin tức 19/11/2021 18:05
  (Tổ Quốc) - Với mong muốn tạo làn gió mới bằng một tác phẩm nổi tiếng của nước ngoài nhưng được dàn dựng và sản xuất bởi đội ngũ sáng tạo và nghệ sĩ người Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã dàn dựng vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” để tham dự Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2021.

Xem thêm