• Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với các đơn vị về phương án khôi phục lại các hoạt động du lịch trong thời gian tới

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với các đơn vị về phương án khôi phục lại các hoạt động du lịch trong thời gian tới

  Tin tức 16/10/2021 14:30
  (Tổ Quốc) - Sáng 14/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, một số Cục, vụ của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế về phương án khởi động lại các hoạt động du lịch trong thời gian tới.
 • Bộ VHTTDL phối hợp với Bộ Ngoại giao bàn việc mở cửa lại du lịch Quốc tế

  Bộ VHTTDL phối hợp với Bộ Ngoại giao bàn việc mở cửa lại du lịch Quốc tế

  Tin tức 09/10/2021 12:50
  (Tổ Quốc) - Chiều 6/10, Bộ VHTTDL đã phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị với các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài về "Mở cửa lại du lịch quốc tế". Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Tổng cục Du lịch; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng chủ trì tại điểm cầu Bộ Ngoại giao; Hội nghị được kết nối với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và một số cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài.
 • Người nước ngoài quảng bá du lịch Việt Nam

  Người nước ngoài quảng bá du lịch Việt Nam

  Tin tức 09/10/2021 12:37
  (Tổ Quốc) - Trong những năm qua, Việt Nam đã có nhiều bước tiến trong phát triển du lịch, điều này được khẳng định khi ngày càng có nhiều khách du lịch quốc tế tìm đến mảnh đất hình chữ S để khám phá và trải nghiệm. Đặc biệt hơn, những người nước ngoài ở Việt Nam giờ đây đã trở thành những “đại sứ” quảng bá về du lịch Việt Nam qua nhiều sắc thái khác nhau.
 • Nhiều khu nghỉ dưỡng Việt Nam được xếp hạng hàng đầu Châu Á

  Nhiều khu nghỉ dưỡng Việt Nam được xếp hạng hàng đầu Châu Á

  Tin tức 09/10/2021 12:35
  (Tổ Quốc) - Theo tờ Condé Nast Traveler, giải thưởng năm 2021 do hơn 800.000 độc giả trên khắp thế giới bình chọn với nhiều hạng mục như thành phố, đảo, khu lưu trú, hãng hàng không…
 • Tái khởi động du lịch trong bối cảnh mới

  Tái khởi động du lịch trong bối cảnh mới

  Tin tức 07/10/2021 09:45
  (Tổ Quốc) - Ngày 5/10, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị với các địa phương về "Tái khởi động du lịch". Hội nghị được thực hiện trực tuyến với 13 Sở Du lịch; 12 Sở VHTTDL của 25 địa phương. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.
 • Phú Yên đồng ý mở lại các chuyến bay nội địa

  Phú Yên đồng ý mở lại các chuyến bay nội địa

  Tin tức 05/10/2021 14:18
  (Tổ Quốc) - UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) thống nhất kế hoạch khai thác các đường bay thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.
 • Quảng Bình đón khách du lịch có thẻ xanh, thẻ vàng

  Quảng Bình đón khách du lịch có thẻ xanh, thẻ vàng

  Tin tức 03/10/2021 12:51
  (Tổ Quốc) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa có thông báo, từ 1/10, Quảng Bình cho phép doanh nghiệp đón khách du lịch đã tiêm vaccine, tham gia các tour khép kín. Cụ thể, khách đã tiêm 2 mũi được cấp thẻ xanh, khách mới tiêm 1 mũi được cấp thẻ vàng, yêu cầu kèm test nhanh hoặc RT-PCR âm tính. Những du khách này sẽ lưu trú và tham gia các tour khép kín, không tự do hoạt động bên ngoài. Tỉnh sẽ ban hành hướng dẫn du lịch an toàn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
 • Phát động chương trình khôi phục du lịch nội địa toàn quốc

  Phát động chương trình khôi phục du lịch nội địa toàn quốc

  Tin tức 03/10/2021 12:48
  (Tổ Quốc) - Trong tuần, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến “Chương trình khôi phục du lịch nội địa toàn quốc, khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19” với định hướng chuyển hoạt động du lịch sang trạng thái bình thường mới, xây dựng một ngành kinh tế du lịch an toàn và đưa nội dung an toàn vào trong tất cả các hoạt động của du lịch. Chương trình có sự tham gia của hơn 30 điểm cầu trên cả nước.
 • Khai trương nhà triển lãm Việt Nam tại Expo 2020 Dubai

  Khai trương nhà triển lãm Việt Nam tại Expo 2020 Dubai

  Tin tức 02/10/2021 13:34
  (Tổ Quốc) - Sau lễ khai mạc Triển lãm Thế giới Expo 2020 Dubai, tối 1/10, đã diễn ra lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam tại Làng Expo 2020 Dubai. Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông dẫn đầu đoàn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại UAE, ông Nguyễn Mạnh Tuấn.
 • Trên thế giới có 400 điểm đến đã được dán nhãn Tem du lịch an toàn

  Trên thế giới có 400 điểm đến đã được dán nhãn Tem du lịch an toàn

  Tin tức 28/09/2021 16:35
  (Tổ Quốc) - New Zealand, Thụy Sỹ và Oman là những quốc gia mới nhất áp dụng quy chuẩn du lịch an toàn Covid-19 của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), được gọi chung là “Tem du lịch an toàn” (Safe Travels stamp).

Xem thêm