• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

10 sự kiện tiêu biểu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương năm 2019

Văn hoá 26/12/2019 11:09

(Tổ Quốc) - Sở VHTTDL Bình Dương đã ban hành Quyết định 777/QĐ-SVHTTDL về việc công bố danh sách 10 sự kiện tiêu biểu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương năm 2019.

Danh sách các sự kiện bao gồm:

Lễ giỗ lần thứ 90 của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - Nhà Nho yêu nước, thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chùa Hội khánh (Thành phố Thủ Dầu Một): Đây là hoạt động nhằm tri ân những đóng góp của Cụ Phó bảng trong việc truyền bá tư tưởng yêu nước cho các tầng lớp nhân dân cả nước nói chung và nhân dân trên địa bàn Thủ Dầu Một - Bình Dương nói riêng vào những năm đầu thập niên 20 của thế kỷ XX. Đặc biệt là triển lãm chuyên đề "Cuộc đời và sự nghiệp cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc trên đất Bình Dương" đã thu hút sự tham gia của đông đảo các đại biểu và du khách thập phương, đồng thời góp phần tích cực vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích cấp quốc gia Chùa Hội Khánh.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kết hợp bắn pháo hoa chào mừng Lễ công bố dự án Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương nằm trong chuỗi các sự kiện của Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Horasis 2019: Horasis - Bình Dương 2019 được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 26/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, quy tụ hơn 1.000 đại biểu trong nước và quốc tế tham gia, trong đó có gần 400 khách mời là đại biểu cao cấp đến từ 60 quốc gia trên thế giới. Nổi bật là chương trình nghệ thuật đặc biệt kết hợp tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Lễ công bố dự án Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương được tổ chức vào tối ngày 23/11/2019, thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng trăm ngàn lượt người dân, đại biểu khách mời trong nước và quốc tế.

Triển lãm chuyên đề "Sơn mài Bình Dương - Dấu ấn 100 năm" lần đầu tiên được tổ chức có quy mô tại Bảo tàng tỉnh Bình Dương: Sự kiện nhằm vinh danh, giới thiệu, quảng bá nghề truyền thống tiêu biểu có lịch sử hình thành, phát triển hơn 100 năm ở Bình Dương, trong đó "Nghề sơn mài ở Tương Bình Hiệp" thuộc địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận và đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2018.

10 sự kiện tiêu biểu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương năm 2019 - Ảnh 1.

Triển lãm chuyên đề "Sơn mài Bình Dương - Dấu ấn 100 năm"/Nguồn: Sở VHTTDL BÌnh Dương

Đoàn Bình Dương xuất sắc đạt giải nhất kịch bản tuyên truyền tại Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận: Hội thi nhằm tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam bằng các hình thức tuyên truyền lưu động. Đoàn Bình Dương tham gia 4 phần thi: Kịch bản tuyên truyền, triển lãm, thi xe loa tuyên truyền và phát thanh viên. Kết quả, Đoàn Bình Dương đã được Ban Tổ chức trao giải nhất về kịch bản tuyên truyền.

Lần đầu tiên Bình Dương đóng góp cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Seagames 30 năm 2019 tại Philippins với số lượng huấn luyện viên, vận động viên đông nhất và đạt thành tích tốt nhất từ trước tới nay: Nổi bật là cầu thủ Nguyễn Tiến Linh môn Bóng đá thi đấu ấn tượng, góp phần đưa Đội tuyển Bóng đá U22 Việt Nam giành huy chương vàng sau 60 năm chờ đợi. Bên cạnh đó, các vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh môn xe đạp và vận động viên Nguyễn Thanh Duy môn Karate cũng đã xuất sắc đạt Huy chương vàng tại Seagames 30. Đây là cơ sở để Bình Dương tiếp tục đầu tư phát triển các môn thể thao có thế mạnh nhằm chuẩn bị lực lượng để tham gia Seagames 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào năm 2021.

Ngày hội xe đạp phong trào toàn quốc lần thứ 2 năm 2019 do Bình Dương đăng cai tổ chức với sự tham gia của 1.000 vận động viên đến từ các Câu lạc bộ xe đạp phong trào trong cả nước tham gia.

Sự hấp dẫn và độc đáo của Cuộc thi chó đẹp quốc tế Việt Nam 2019 - Vietnam International Dog show 2019 được tổ chức tại Khu du lịch Đại Nam Văn hóa, Du lịch và Thể thao.

Bình Dương đăng cai tổ chức thành công giải Bóng đá U18 Đông Nam Á 2019 với sự tham gia của 12 đội bóng trong khu vực: Giải diễn ra từ ngày 06/8 đến ngày 19/8/2019 tại Sân vận động Gò Đậu (bảng A) và Thống Nhất (bảng B) với sự tham dự của 12 đội bóng, được chia làm 2 bảng (Bảng A gồm: U18 Myanmar, Indonesia, Lào, Timor-Leste, Philippines và Brunei. Bảng B gồm Việt Nam; Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Singapore và Australia).

Tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tại Hà Nội và Đoàn Famtrip khảo sát du lịch Bình Dương cho hơn 100 doanh nghiệp lữ hành và các cơ quan truyền thông trong nước nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

Sân golf Twin Doves thuộc Công ty cổ phần phát triển Phú Mỹ vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giấy chứng nhận là 1 trong 10 đơn vị đạt danh hiệu Sân Golf phục vụ khách du lịch tốt nhất Việt Nam năm 2019.

Hằng Đinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ