• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc đạt giải tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII

Thời sự 28/11/2021 23:34

(Tổ Quốc) - Tối ngày 28/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII.

102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc đạt giải tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII - Ảnh 1.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Cùng dự lễ trao giải còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương, cơ quan báo chí, xuất bản và đại diện một số cơ quan đại diện của nước ngoài tại Việt Nam...(Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc đạt giải tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII - Ảnh 2.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ trao giải thưởng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thông tin đối ngoại là bộ phận quan trọng của công tác đối ngoại Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với nhiệm vụ cốt lõi mang Việt Nam ra thế giới và mang thế giới tới với Việt Nam, giúp thế giới hiểu rõ tinh thần, giá trị và thành tựu phát triển của Việt Nam. Công tác đối ngoại năm 2020-2021 đã giúp cộng đồng trong và ngoài nước hiểu và đánh giá cao Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (Ảnh: Dương GiangTTXVN)

102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc đạt giải tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, thông tin đối ngoại là kênh thông tin quan trọng để nhân dân biết thêm về các biến chủng Covid-19 nguy hiểm trên thế giới. Chính nhờ thông tin đó để nhân dân chia sẻ, cảm thông với nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch. Nhiệm vụ của thông tin đối ngoại là phải đưa những nội dung của hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hình ảnh con người Việt Nam thời kỳ đổi mới, phát triển, hội nhập đến với đông đảo bạn bè quốc tế, biến văn hóa thành nguồn lực để gia tăng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, góp phần nâng cao vị thế, uy tín đất nước trên trường quốc tế (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc đạt giải tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII - Ảnh 4.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả có Sáng kiến ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại. Tác phẩm lấy ý tưởng giới thiệu, tuyên truyền bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” đến các chính đảng và bạn bè quốc tế” của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Thông tấn xã Việt Nam và các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại. Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải cho 102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc, gồm 1 giải Đặc biệt, 10 giải Nhất, 19 giải Nhì, 29 giải Ba và 43 giải Khuyến khích. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc đạt giải tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII - Ảnh 5.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trao giải Nhất cho nhóm tác giả TTXVN (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc đạt giải tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII - Ảnh 6.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho tác giả, nhóm tác giả đoạt giải gồm Nguyễn Thị Kim Oanh, Lâm Mạnh Toàn, Phạm Huy Quân, Đinh Trọng Hải của Báo Quân đội nhân dân với loạt 5 bài: Bản lĩnh, trí tuệ Bộ đội Cụ Hồ trên “đấu trường” quốc tế (ngôn ngữ: Tiếng Việt) (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc đạt giải tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII - Ảnh 7.

Ông Lê Quốc Minh, Tổng biên tập Báo Nhân dân và ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc VOV trao giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. (Ảnh: Minh Quyết /TTXVN)

102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc đạt giải tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII - Ảnh 8.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và trao giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải (Ảnh: Minh Quyết /TTXVN)

102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc đạt giải tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII - Ảnh 9.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày hình ảnh về đối ngoại tại buổi lễ. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc đạt giải tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII - Ảnh 10.

Theo Ban tổ chức, tính đến ngày 31/7/2021, Giải Thông tin đối ngoại lần VII đã nhận được tổng số 1.053 tác phẩm, sản phẩm dự thi. Các tác phẩm dự thi được thể hiện bằng 15 ngữ, gồm tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Lào, Khmer, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Thái Lan, Indonesia, Czech và Bulgaria, trong đó có 988 tác phẩm được chọn vào vòng chấm sơ khảo. (Ảnh: TTXVN)

102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc đạt giải tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII - Ảnh 11.

Điểm nổi bật của Giải thưởng lần VII là sự tham gia của 32 tác giả, đơn vị báo chí nước ngoài, 14 tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài và 14 Đại sứ quán Việt Nam ở các nước. Các tác phẩm/sản phẩm dự thi Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII có nội dung phong phú, đa dạng, tiếp cận công nghệ truyền thông hiện đại, có giá trị thông tin đối ngoại, tính lan tỏa cao, thu hút được sự quan tâm của công chúng trong và ngoài nước (Ảnh: TTXVN)

Bạch Dương (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ