• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

14 cầu thủ nữ Việt Nam nhận kết quả âm tính, sẵn sàng sang Ấn Độ

Thể thao 18/01/2022 21:04

(Tổ Quốc) - Tuyển nữ Việt Nam đã nhận tin vui lớn khi 14 cầu thủ sau khi xét nghiệm Covid-19 đã cho kết quả âm tính.

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), kết quả xét nghiệm của 14 cầu thủ nữ Việt Nam tại Tây Ban Nha đã cho kết quả âm tính. Các cầu thủ đều sẵn sàng lên đường sang Ấn Độ chuẩn bị cho trận đấu với tuyển nữ Hàn Quốc trong khuôn khổ VCK Cup bóng đá nữ Châu Á 2022 vào ngày 21/1 tới đây.

Phía VFF cho biết, các cầu thủ còn lại vẫn đang tiếp tục đợi kết quả. Dù vậy, để các cầu thủ lấy lại 100% phong độ sau quãng thời gian dài cách ly sẽ là một bài toán khó cho HLV Mai Đức Chung cùng BHL tuyển nữ Việt Nam.

14 cầu thủ nữ Việt Nam nhận kết quả âm tính, sẵn sàng sang Ấn Độ - Ảnh 1.

Nhóm 5 cầu thủ bước vào tập luyện tại Ấn Độ (Ảnh: VFF)

Trước đó, nhóm 10 thành viên gồm 5 cầu thủ nữ đủ điều kiện di chuyển đã cùng trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV trưởng Mai Đức Chung phụ trách nhập cảnh vào Ấn Độ. Sở dĩ nhóm đầu tiên chỉ có 10 thành viên là do BHL đội thống nhất cử 04 trợ lý ở lại hỗ trợ các thành viên khác, cũng như hướng dẫn các cầu thủ duy trì tập luyện nhằm ổn định sức khoẻ… Ngoài ra BHL cũng quyết định sẽ không mạo hiểm cho một nhóm cầu thủ có nguy cơ bay đợt 1 và nhóm này ở lại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sức khoẻ, điều này nhằm đảm bảo tất cả phải thực sự đủ điều kiện bay và nhập cảnh tại Ấn Độ.

Sau một ngày nghỉ ngơi tại phòng, chờ kết quả xét nghiệm tại sân bay và hồi phục thể lực, HLV trưởng Mai Đức Chung cùng trợ lý thể lực Cedric đã cho các cầu thủ quay lại việc tập luyện vào ngày 17/1.

Trong một giờ đồng hồ, các cầu thủ thực hiện giáo án của HLV Cedric để lấy lại cảm giác vận động, làm nóng cơ sau một thời gian không tập luyện. Trong buổi chiều cùng ngày, các cầu thủ cũng đã có buổi tập đầu tiên làm quen sân cỏ và điều kiện thời tiết tại thành phố Pune, Ấn Độ. Việc xét nghiệm nhanh và đo thân nhiệt cũng được duy trì hàng ngày để bác sỹ kịp thời nắm bắt sức khỏe của các thành viên trong đội.

Như vậy, với việc 14 cầu nữ cho kết quả âm tính sẽ là sự tiếp viện lớn cho HLV Mai Đức Chung trước khi bước vào trận đấu gặp tuyển Hàn Quốc. Trong buổi trả lời phỏng vấn ngày 17/1 vừa qua, HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ, công tác chuyên môn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của các thành viên, đặc biệt các cầu thủ tại Tây Ban Nha. Nhà cầm quân người Hà Nội hi vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có tối thiểu 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ