• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

15 tấn rau củ quả ngon nổi tiếng được Lào Cai gửi tặng Hà Nội chống dịch

Thời sự 14/08/2021 15:50

(Tổ Quốc) - Để ủng hộ những địa phương đang là điểm nóng dịch Covid-19, Tỉnh đoàn Lào Cai đã vận chuyển 15 tấn rau củ quả đến Hà Nội để chia sẻ với lực lượng tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

15 tấn rau của quả ngon nổi tiếng được Lào Cai gửi tặng Hà Nội chống dịch - Ảnh 1.

Sáng 14.8, tại trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Lào Cai, hơn 15 tấn nông sản, nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được Tỉnh đoàn Lào Cai gửi tặng Thành đoàn Hà Nội.

15 tấn rau của quả ngon nổi tiếng được Lào Cai gửi tặng Hà Nội chống dịch - Ảnh 2.

Đây là hành động thể hiện tinh thần sẻ chia, đồng hành, tiếp sức của tuổi trẻ Lào Cai đối với tuổi trẻ và nhân dân Thủ đô trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

15 tấn rau của quả ngon nổi tiếng được Lào Cai gửi tặng Hà Nội chống dịch - Ảnh 3.

15 tấn nhu yếu phẩm là những nông sản ngon nổi tiếng ở Lào Cai gồm: su su, khoai tây, bí đỏ, bắp cải… trị giá 150 triệu đồng.

15 tấn rau của quả ngon nổi tiếng được Lào Cai gửi tặng Hà Nội chống dịch - Ảnh 4.

Số nông sản còn lại được phân bổ cho cơ sở Đoàn các quận, huyện để phục vụ các hoạt động như: nấu các suất ăn hỗ trợ người khó khăn, lao động tự do, sinh viên đang ở lại khu ký túc xá, khu trọ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và gửi tặng các khu cách ly…

15 tấn rau của quả ngon nổi tiếng được Lào Cai gửi tặng Hà Nội chống dịch - Ảnh 5.

Toàn bộ nhu yếu phẩm được 40 xe bán tải địa hình thuộc CLB xe Bán tải địa hình Việt Nam (PVCclub - CLB trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội) hỗ trợ vận chuyển miễn phí vào trung tâm thành phố và phân phối về các địa điểm tiếp nhận.

15 tấn rau của quả ngon nổi tiếng được Lào Cai gửi tặng Hà Nội chống dịch - Ảnh 6.

Thành đoàn Hà Nội cho biết, đây là tỉnh thứ 2 vận chuyển nông sản đến hỗ trợ Hà Nội thông qua Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội.

15 tấn rau của quả ngon nổi tiếng được Lào Cai gửi tặng Hà Nội chống dịch - Ảnh 7.

Trước đó, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang cũng đã chở 30 tấn rau củ quả và vật tư y tế đến hỗ trợ Hà Nội trong những ngày giãn cách xã hội.

15 tấn rau của quả ngon nổi tiếng được Lào Cai gửi tặng Hà Nội chống dịch - Ảnh 8.

Các bạn đoàn viên thanh niên chuyển nông sản xuống các xe bán tải.

15 tấn rau của quả ngon nổi tiếng được Lào Cai gửi tặng Hà Nội chống dịch - Ảnh 9.

Sau khi đón nhận nguồn hỗ trợ của tuổi trẻ Lào Cai, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội sẽ triển khai vận chuyển và gửi tặng một phần nhu yếu phẩm, nông sản trên đến những quận, huyện đang có điểm nóng về Covid-19 để hỗ trợ người dân.

15 tấn rau của quả ngon nổi tiếng được Lào Cai gửi tặng Hà Nội chống dịch - Ảnh 10.

 

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ