• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới”

Thực hiện: Nam Nguyễn | 15/10/2022

(Tổ Quốc) - Chương trình “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” diễn ra trong 2 ngày 15, 16/10 tại khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 1.

Sáng 15/10/2022, 18 cặp đôi cưới theo nếp sống mới của TP Hà Nội thực hiện nghi lễ dâng hương, dâng cặp bánh Cốm - Phu thê “Bảo vật tinh hoa làng nghề Việt Nam” tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ và Đền Bà Kiệu.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 2.

Đây là hoạt động ý nghĩa tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11. Chương trình được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô về việc cưới theo nếp sống văn minh.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 3.

Thành Đoàn Hà Nội chủ trì nghi lễ tại Đám cưới tập thể cho 18 cặp đôi.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 4.

Thành đoàn Hà Nội bắt đầu nhận đơn đăng ký của các bạn trẻ từ giữa tháng 9. Để được lựa chọn, các đôi phải là đoàn viên, thanh niên sinh hoạt Đoàn tại địa phương, cơ quan, đơn vị; có thể đã đăng ký kết hôn tuy nhiên chưa tổ chức được lễ cưới do ảnh hưởng bởi Covid-19.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 5.

Khi được chọn, các đôi cần cam kết không được tổ chức lễ cưới nhiều lần, linh đình, mời quá 300 khách và một số nội dung khác theo Chỉ thị số 11

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 6.

Các cặp đôi dâng hương tại tượng đài Lý Thái Tổ.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 7.

Hoạt động này cũng góp phần phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đề cao lối sống tiết kiệm và văn minh trong giới trẻ; góp phần xóa bỏ những phong tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, hỏi và hình thức tổ chức cưới linh đình, xa hoa, phô trương, lãng phí.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 8.

“Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” là một trong những cách làm tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô trong thực hiện việc cưới văn minh, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 9.

Sau nghi lễ dâng hương và dâng bánh, tại sân khấu chính của Chương trình, đại diện các nhà tài trợ trao tặng nhẫn cưới cho 18 cặp đôi; đồng thời, các cặp đôi tham gia hoạt động chụp ảnh cưới xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 10.

Các cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày đám cưới tập thể vừa tươi vui, vừa giản dị, không phô trương mà vẫn đầy đủ lễ nghi.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 11.

Chương trình khẳng định mô hình “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” là một trong những cách làm tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô trong thực hiện việc cưới văn minh, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 12.

Các cặp đôi chăm sóc nhau trong ngày vui đặc biệt của mình.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 13.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 14.

18 cặp đôi dâng hương tại đền thờ Bà Kiệu.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 15.

Từ khi Chỉ thị 11 được Thành ủy Hà Nội ban hành tháng 1/2013, đã có ít nhất hai lần đám cưới tập thể được Thành đoàn tổ chức.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 16.

Trong 18 đôi trẻ có Trần Hà Ly và Nguyễn Quốc Mạnh, ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Cả hai cho biết, thay vì tổ chức đám cưới linh đình, cả hai đã xin phép gia đình tham gia đám cưới tập thể.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 17.

"Gia đình hai bên đều muốn tổ chức đám cưới thật to để bù đắp thời gian chờ đợi vì dịch, song khi nhận được lời mời từ Thành đoàn, chúng tôi quyết định đăng ký đám cưới tập thể. Sau khi nói chuyện, bố mẹ cũng tán thành" – Hà Ly chia sẻ.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 18.

"Chúng em rất vui khi được thăm gia lễ cưới đặc biệt này, chúng em đã xin phép hai gia đình và nhận được sự ủng hộ của đôi bên. Đám cưới tập thể theo nếp sống mới cũng có nhiều điều thú vị. Được chia sẻ niềm vui to lớn nhất cuộc đời với các cặp đôi còn lại" - Cặp đôi Phạm Duy - Khách Ly chia sẻ.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 19.

" Em quen vợ em là ngày cô ấy đến cơ quan em phỏng vấn, em là người trực tiếp phỏng vấn bạn ấy. Thấy bạn ấy khá cá tính và xinh xắn thế nên em quyết định làm quen và tìm hiểu. Lúc đầu có hơi ngại vì cùng nơi làm việc. Sau vì tình yêu lớn chúng em bỏ qua hết." - Cặp đôi Phạm Duy - Khách Ly vui vẻ nói.

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” - Ảnh 20.

Chương trình khẳng định mô hình “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” là một trong những cách làm tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô trong thực hiện việc cưới văn minh, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đặc biệt, Thành đoàn Hà Nội kỳ vọng qua chương trình, góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên thời đại mới, vừa hiện đại vừa giữ các giá trị truyền thống.

NỔI BẬT TRANG CHỦ