• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

2/3 lực lượng Hà Nội FC bất ổn, HLV Chu Đình Nghiêm than trời trước trận bán kết AFC

Thể thao 19/08/2019 15:56

(Tổ Quốc) - Theo HLV Chu Đình Nghiêm, lực lượng của CLB Hà Nội FC trước trận gặp CLB Altyn Asyr đang gặp nhiều khó khăn khi 2/3 số cầu thủ đang gặp vấn đề thể lực.

Chia sẻ trước trận bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019, HLV CLB Hà Nội FC Chu Đình Nghiêm cho biết, CLB Hà Nội FC đã nghiên cứu rõ ràng về lối chơi, chiến thuật của CLB Altyn Asyr trước trận đấu và đã có phương án đối phó.

Cụ thể, CLB Altyn Asyr sở hữu nhiều cầu thủ cao to, có thể hình, thể lực vượt trội. Do vậy, CLB Hà Nội FC sẽ chủ yếu triển khai lối chơi bóng nhỏ, kiểm soát bóng không thiên về thể lực.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của CLB Hà Nội FC hiện tại là lực lượng. Hiện, các cầu thủ của đội bóng thủ đô đang trong tình trạng quá tải do mật độ thi đấu dày đặc khiến thể lực cầu thủ bị bào mòn.

"Trận đấu gần nhất của CLB Altyn Asyr diễn ra cách đây 10 ngày, trong khi đó của CLB Hà Nội là ngày 16 vừa qua. Họ có thời gian nghỉ ngơi, còn với chúng tôi hiện tại, vấn đề thể lực là điều đáng ngại nhất. Việc các cầu thủ duy trì thể lực trong 90 phút là điều rất khó"- HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.

68785494_2416588078663856_4702599103010308096_n

Chia sẻ về tình hình lực lượng, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, hai cầu thủ Đậu Văn Toàn và Đinh Tiến Thành nhiều khả năng không thể thi đấu do không đủ thể lực. Bên cạnh đó, Văn Kiên và Văn Quyết cũng bỏ ngỏ ra năng ra sân khi bị đau nhẹ.

Trường hợp của ngoại binh Omar vẫn có thể thi đấu dù không đạt 100% điều kiện ở trận đấu vừa qua. Riêng trường hợp của Duy Mạnh, CLB Hà Nội FC không còn lựa chọn nào khác ngoài việc xếp Duy Mạnh vào đội hình chính dù cầu thủ người Đông Anh đang bị đau lưng.

Dù vậy, HLV Chu Đình Nghiêm cũng sẽ có phương án dự phòng trong trường hợp Duy Mạnh không đá được đủ 90 phút: "Chúng tôi không còn phương án nào, không còn trung vệ nào. Tôi có hỏi Duy Mạnh và cậu ấy bảo sẽ cố gắng đá. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình của cậu ấy. Đồng thời, tôi cũng sẽ hỏi Tiến Thành về việc dự bị trong trường hợp Duy Mạnh không đá đủ 90 phút".

Đối với trường hợp của Đoàn Văn Hậu, HLV Chu Đình Nghiêm thông tin, cầu thủ người Thái BÌnh dính phải 2,3 chấn thương nhưng không nặng mà cần thời gian nghỉ ngơi, hồi phục bởi đây là hiện tượng thi đấu quá tải. Đoàn Văn Hậu sẽ cần 4-5 tuần để bình phục.

"Thời điểm này, tôi nghĩ cơ hội thi đấu của Hậu ở trận đấu với Thái Lan là là khó. Chúng ta nên dừng cho Hậu nếu không sẽ rất khó để hồi phục"- HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ