• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

2 cán bộ thanh tra trường ĐH Tân Trào rời vị trí trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang bị kỷ luật

Giáo dục 15/05/2019 17:27

(Tổ Quốc) - Liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GDĐT cho biết, trường ĐH Tân Trào đã kỷ luật 2 cán bộ của trường làm công tác thanh tra tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, 2 cán bộ của trường này được cử lên Hà Giang làm nhiệm nhiệm vụ thanh tra thi nhưng 2 người này lại tự ý rời vị trí để về trường họp bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt từ tối 01/7 đến 14h30 ngày 02/7 mà không báo cáo lên Thanh tra Bộ.

Ngay sau đó, Trường Đại học Tân Trào đã kỷ luật 2 cán bộ này. Trong đó 1 trường hợp khiển trách, 1 trường hợp rút kinh nghiệm nhưng cả 2 đều bị điều chuyển khỏi vị trí đang công tác. Hai cán bộ này đều những giảng viên, cán bộ cốt cán của trường, trong đó có 1 người đang trong diện quy hoạch lên Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Ông Nguyễn Huy Bằng cho biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Bộ GDĐT sẽ không điều động cán bộ của Đại học Tân Trào đến các tỉnh làm nhiệm vụ thanh tra.

2 cán bộ thanh tra trường ĐH Tân Trào rời vị trí trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang bị kỷ luật - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GDĐT

Chánh Thanh tra Bộ GDĐT cho biết, rút kinh nghiệm từ Kỳ thi trước, năm nay, trong hướng dẫn thanh tra, kiểm tra thi bổ sung thêm quy định cán bộ kiểm tra, thanh tra làm việc liên tục tại vị trí được phân công; báo cáo Trưởng đoàn thanh tra kịp thời lý do vắng mặt tại điểm kiểm tra, thanh tra trong thời gian kiểm tra, thanh tra (nếu có).

Đặc biệt, cán bộ, công chức, viên chức, không tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi khi đang trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực về thi.

Đồng thời, cán bộ thanh tra, kiểm tra chịu trách nhiệm liên đới đối với các vi phạm Quy chế thi của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, Bộ GDĐT sẽ thành lập tổ giám sát hoạt động của đoàn thanh tra.

Theo ông Bằng, tổ giám sát có thể gồm nhiều nhóm, mỗi nhóm có ít nhất 2 thành viên (trong đó ít nhất 1 thành viên là cán bộ, giảng viên của cơ sở giáo dục ĐH thuộc đơn vị phối hợp tổ chức thi) để giám sát hoạt động thanh tra thi tại tất cả các điểm thi theo quy định.


PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ