• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

2 người tử vong, 1 người mất tích khi tắm ở vùng biển có bảng cấm

Pháp luật 19/05/2024 10:25

(Tổ Quốc) - Nhóm 9 thanh thiếu niên đến bãi biển thuộc lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương tắm, không may bị sóng cuốn trôi, 2 người tử vong, 1 người mất tích.

Sáng 19/5, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết, tại khu vực bãi biển cuối đường Hồ Xuân Hương (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vừa xảy vụ đuối nước khi tắm biển khiến 2 người tử vong, 1 người mất tích.

2 người tử vong, 1 người mất tích khi tắm ở vùng biển có bảng cấm  - Ảnh 1.

Tại khu vực nhóm thanh niên tắm biển gặp nạn đã cắm bảng nguy hiểm cấm tắm.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h15 ngày 18/5, nhóm 9 thanh thiếu niên đến bãi biển thuộc lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương tắm và bị sóng cuốn trôi.

Ngay khi phát hiện sự việc, Đội cứu hộ của Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, cùng với nhân viên khu du lịch gần đó tổ chức ứng cứu, đưa được 8 người vào bờ. Trong số này có 2 nạn nhân đã tử vong là H.V.T (SN 2012, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và T.Đ.Q (SN 1997, trú Duy Xuyên, Quảng Nam). Một người mất tích là T.V.L (SN 2000, quê Hưng Yên), hiện Đồn Biên phòng Non Nước, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đang tiếp tục tìm kiếm.

Theo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, khu vực các nạn nhân gặp nạn đã cắm bảng nguy hiểm cấm tắm.

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo, người dân, du khách khi tắm biển cần tuân thủ các bảng hướng dẫn tắm. Không tắm biển khi có sóng to, không tắm tại những khu vực có nguy hiểm cấm tắm, chỉ tắm tại những khu vực đã giăng phao an toàn, có nhân viên cứu hộ trực, tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn cũng như hiệu lệnh bằng còi, cờ của nhân viên cứu hộ để đảm bảo an toàn.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ