• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

2 ứng dụng tiết kiệm lãi tính theo ngày phổ biến bạn nên biết nếu không muốn hết năm lại hối tiếc

Thực hiện: Lam Anh (T/H) | 24/02/2024

(Tổ Quốc) - Các ứng dụng gửi tiền online ngày càng trở nên hấp dẫn bởi lãi suất tốt, thao tác đơn giản, có thể bắt đầu từ số tiền nhỏ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa với việc bạn cứ thế gửi tiền vào đó mà không cần tìm hiểu.

App tiết kiệm tiền là ứng dụng tài chính giúp mọi người thuận tiện trong các giao dịch gửi, rút và đầu tư tiền tiết kiệm cùng các khoản tiền nhàn rỗi. Các phần mềm này được xây dựng trên nền tảng điện thoại thông minh được các ngân hàng và tổ chức tài chính xây dựng, phát triển và quản lý.

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng trực tuyến được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Theo đó, tùy vào độ uy tín của các ngân hàng và tổ chức tài chính, bạn có thể thực hiện việc gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản hoặc các tính khác trên ứng dụng trực tuyến. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kĩ để tránh những trải nghiệm đáng tiếc có thể xảy ra hoặc kết quả thu về không được như ý muốn nhé!

1. Momo

- Lãi suất hiện tại: 5%/năm

- Hình thức tiết kiệm: Tiết kiệm qua túi Thần Tài.

Túi Thần Tài là sản phẩm của Công ty Cổ phần Finsight (Finsight) giúp người dùng góp vốn hợp tác kinh doanh với Finsight trên nền tảng Ứng dụng MoMo. Vốn hợp tác kinh doanh của người dùng sẽ được quản lý đầu tư bởi Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM).

3 ứng dụng tiết kiệm lãi tính theo ngày phổ biến tại Việt Nam mà bạn nên biết nếu không muốn hết năm lại hối tiếc - Ảnh 1.

* Ưu điểm:

- Lãi suất cao gần bằng lãi suất có kỳ hạn 6 - 12 tháng của các ngân hàng thương mại: Từ 3,55% đến 6,05%/năm.

- Không quy định số tiền gửi tối thiểu.

- Lãi trả hàng ngày và cộng dồn vào túi Thần Tài.

- Người dùng có thể thanh toán qua ví Momo bằng nguồn tiền trực tiếp từ túi Thần Tài nên thay vì để tiền trong ví không sinh lời, bạn có thể nạp tiền thẳng vào túi Thần Tài để thanh toán và tiết kiệm. Phương thức này sẽ giúp số tiền mà bạn có được sinh lời dễ dàng và nhanh chóng hơn.

- Đa dạng kỳ hạn: Bạn có thể dễ dàng so sánh mức lãi suất và kỳ hạn để gửi tiết kiệm phù hợp khả năng tài chính và mục tiêu cá nhân.

- Tài khoản tiết kiệm được cập nhật nhanh chóng ngay sau khi khách hàng gửi tiết kiệm. Giao dịch 24/7, kể cả ngày lễ và chủ nhật.

- Nhận tiền chuyển khoản từ người khác vào thẳng túi Thần tài mà không cần qua trung gian.

- Rút tiền bất cứ lúc nào về tài khoản ngân hàng mà không lo bị mất lãi do tất toán trước hạn.

Bình thường khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong ngân hàng (theo tháng hoặc năm), thì tới cuối kỳ bạn mới được tính lãi. Nhưng với túi Thần Tài của Momo, gửi tiền ngày nào trả lãi ngày đó mà không có kỳ hạn gửi cố định. Đây cũng được coi là 1 trong những điểm cộng lớn nhất giúp Momo nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng.

* Nhược điểm:

- Hạn mức tiền gửi bị giới hạn. Cụ thể, hạn mức tiền gửi hiện tại cao nhất là 100 triệu/tài khoản người dùng.

- Do không có cam kết vì kỳ hạn gửi nên sự đảm bảo về lãi suất cũng không có sự cam kết. Điều này đồng nghĩa với việc lãi suất có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Nhưng tính tới thời điểm hiện tại lãi suất không kỳ hạn vẫn cao hơn 50 lần so với các ngân hàng khác.

- Hạn mức rút tiền miễn phí tối đa chỉ 30 triệu/tháng. Nếu muốn rút hơn, bạn buộc phải chấp nhận mất phí.

2. Zalopay

- Lãi suất hiện tại: 5%/năm

- Tiết kiệm qua tính năng tích lũy: Là sản phẩm của Real Stake Fintech (Infina) được tích hợp trên nền tảng ZaloPay, chính thức ra mắt vào tháng 04/2022.

3 ứng dụng tiết kiệm lãi tính theo ngày phổ biến tại Việt Nam mà bạn nên biết nếu không muốn hết năm lại hối tiếc - Ảnh 2.

* Ưu điểm:

- Lãi suất cao gần bằng lãi suất có kỳ hạn 6 - 12 tháng của các ngân hàng thương mại: Từ 5,9% đến 6,1%/năm.

- Không quy định số tiền gửi tối thiểu.

- Lãi trả hàng ngày và cộng dồn vào tài khoản Zalopay.

- Người dùng có thể nạp tiền thẳng vào tài khoản Zalopay để thanh toán và tiết kiệm. 

- Đa dạng kỳ hạn: Bạn có thể dễ dàng so sánh mức lãi suất và kỳ hạn để gửi tiết kiệm phù hợp khả năng tài chính và mục tiêu cá nhân.

- Tài khoản tiết kiệm được cập nhật nhanh chóng ngay sau khi khách hàng gửi tiết kiệm. Giao dịch 24/7, kể cả ngày lễ và chủ nhật.

- Rút tiền bất cứ lúc nào về tài khoản ngân hàng mà không lo bị mất lãi do tất toán trước hạn.

Về cơ bản, Zalopay cũng có các ưu điểm tương tự như Momo, chỉ khác là phương thức thanh toán Zalopay chưa phủ rộng như Momo.

* Nhược điểm:

- Hạn mức tài khoản tích lũy hiện tại cao nhất là 20 triệu/tài khoản người dùng (thấp hơn Momo khoảng 5 lần).

- Lãi suất thay đổi bất kỳ lúc nào do không phải là khoản tiết kiệm có kỳ hạn như gửi ngân hàng.

+ Rút tiền trung gian thông qua ví Zalopay nên hạn mức miễn phí mỗi tháng là 10 triệu. Trong đó, hạn mức rút miễn phí của Zalopay 5 lần/tháng, tối đa 2 triệu/lần rút.

* Lưu ý: Bài viết đề cập đến hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Đồng thời, các thông tin trong bài viết có thể thay đổi tùy theo điều chỉnh cập nhật của các ứng dụng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ