• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

200 cán bộ, y bác sỹ Quảng Ninh lên đường "chia lửa" cùng Bắc Giang chống dịch Covid-19

Thời sự 15/05/2021 14:39

(Tổ Quốc) - Ngày 15/5, tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ xuất quân đưa 200 cán bộ, y, bác sỹ của tỉnh cùng các trang thiết bị hiện đại lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thống kê, chỉ tính từ ngày 8/5/2021 đến nay, ngành y tế Bắc Giang đã lấy được gần 30.000 mẫu bệnh phẩm, song đây là ổ dịch lớn (xảy ra tại khu công nghiệp - nơi có mật độ công nhân tập trung lớn) nên dự báo diễn biến sẽ còn phức tạp và khó lường, đòi hỏi tỉnh Bắc Giang phải tăng cường năng lực truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm. Trong khi đó, nhân lực, vật lực của tỉnh còn nhiều khó khăn.

Sau khi báo cáo và được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo Quốc gia, tỉnh Quảng Ninh quyết định cử đoàn công tác tình nguyện gồm 200 cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cùng các trang thiết bị hiện đại đến Bắc Giang để hỗ trợ xét nghiệm, phòng, chống Covid-19.

200 cán bộ, y bác sỹ Quảng Ninh lên đường "chia lửa" cùng Bắc Giang chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

200 cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cùng các trang thiết bị hiện đại sẽ lên đường đến Bắc Giang để hỗ trợ xét nghiệm, phòng, chống Covid-19.

200 cán bộ, y bác sỹ Quảng Ninh lên đường "chia lửa" cùng Bắc Giang chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các y bác sỹ lên đường làm nhiệm vụ

Các y bác sỹ lên đường làm nhiệm vụ đều là những người có chuyên môn giỏi và có kinh nghiệm chống dịch. Đây cũng là hoạt động vô cùng ý nghĩa của các thầy thuốc tỉnh Quảng Ninh, khẳng định vai trò, trách nhiệm của một địa phương tuyến đầu đối với công tác phòng dịch của cả nước.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Việc tỉnh Quảng Ninh cử đoàn thầy thuốc tình nguyện lên đường chi viện, đồng hành cùng tỉnh Bắc Giang để sớm chiến thắng dịch Covid-19 là việc làm rất cần thiết. Việc làm này không chỉ thể hiện quyết tâm, nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc giữ bằng được địa bàn an toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới mà còn thể hiện tinh thần của tỉnh Quảng Ninh chung sức, chung lòng, chung tay với các địa phương của cả nước, đặc biệt là tỉnh Bắc Giang - địa phương giáp ranh với tỉnh Quảng Ninh trong phòng, chống đại dịch Covid-19. Điều này cũng thể hiện sức mạnh đoàn kết, truyền thống yêu nước, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc.

200 cán bộ, y bác sỹ Quảng Ninh lên đường "chia lửa" cùng Bắc Giang chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh động viên các y, bác sỹ trước lúc lên đường.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh động viên 200 cán bộ, y bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ, đồng thời ghi nhận, bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm, đoàn công tác sẽ tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần "lương y như tử mẫu", truyền thống "kỷ luật và đồng tâm" của vùng mỏ anh hùng; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao một cách an toàn, nhanh chóng hỗ trợ tỉnh Bắc Giang kiểm soát được dịch bệnh.

Tại buổi lễ, ông Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định: "Sự chi viện, hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh về nhân lực, vật tư, trang thiết bị, kinh phí, phục vụ công tác chống dịch đối với Bắc Giang lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Với kinh nghiệm chống dịch hiệu quả, đội ngũ thầy thuốc, y bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí chắc chắn sẽ đóng góp những phương pháp, cách thức chống dịch hiệu quả nhất cho tỉnh Bắc Giang.

200 cán bộ, y bác sỹ Quảng Ninh lên đường "chia lửa" cùng Bắc Giang chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Các đơn vị trao hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Lê Ánh Dương bày tỏ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang vô cùng cảm động, luôn trân trọng và ghi nhớ tình cảm, nghĩa cử cao đẹp mà Đảng bộ, chính quyền, các thầy thuốc, y bác sỹ, nhân viên y tế, doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã giành cho Bắc Giang trong thời điểm quan trọng này.

Nhân dịp lễ xuất quân đưa 200 cán bộ, y, bác sỹ của tỉnh Quảng Ninh lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã ủng hộ tỉnh Bắc Giang 4 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch; Tổng Công ty Đông Bắc trao tặng tỉnh Bắc Giang 2 tỷ đồng.

Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh cũng đã trao tặng 200 triệu đồng cho đoàn thầy thuốc tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ; TP Uông Bí hỗ trợ đoàn nhu yếu phẩm, vật tư, trang thiết bị với trị giá 50 triệu đồng.

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ