• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

24 di sản cần ưu tiên bảo vệ của Hà Nội

Văn hoá 12/11/2018 17:29

24 di sản cần ưu tiên bảo vệ của Hà Nội vừa được giới thiệu thông qua cuốn sách “Di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội trong đời sống đương đại” do Trung tâm nghiên cứu và phát huy giá trị di sản văn hóa (CCH), thuộc Hội Di sản văn hóa Việt Nam thực hiện.

Cuốn sách cũng là một sản phẩm của dự án xuất bản sách về di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam, do Trung tâm thông tin và Mạng lưới quốc tế về di sản văn hóa phi vật thể khu vực châu Á – Thái Bình Dương dưới sự bảo trợ của UNESCO (ICHCAP) tài trợ.

24 di sản cần ưu tiên bảo vệ của Hà Nội - Ảnh 1.

Biểu diễn ca trù. Ảnh: Phạm Cao Quý

Theo đó, nội dung cuốn sách được lấy ý tưởng và xây dựng dựa trên kết quả kiểm kê di sản phi vật thể Hà Nội từ 2013 – 2016 với 22 bài viết, hơn 100 ảnh minh họa về 24 di sản được lựa chọn bao gồm: hát ca trù, trống quân, múa rối nước, trò chơi và nghi lễ kéo co, các câu chuyện huyền thoại liên quan đến các vị thành hoàng làng, các nghề thủ công truyền thống… Đây cũng là lần đầu tiên có một công trình nghiên cứu sâu 24 di sản trong danh mục các di sản cần ưu tiên bảo vệ của Hà Nội. Thông qua cuốn sách, công chúng sẽ có cái nhìn khái quát về các loại hình di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội. Đây đồng thời góp phần quảng bá cũng như nâng cao nhận thức về di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội.

Độc giả có thể tiếp cận miễn phí nguyên bản tiếng Anh và tiếng Việt trên trang mạng tại http://www2.ichcap.org/publications/ và Hội Di sản văn hóa Việt Nam (thegioidisan.vn).


Gia Linh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ