3 địa chỉ đặt mâm cỗ cúng dịp Rằm tháng 7 ngon sạch, giá cả hợp lý tại Hà Nội
(Tổ Quốc) - Những địa chỉ này sẽ giúp việc chuẩn bị lễ cúng dịp Rằm tháng 7 nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Như thường lệ hàng năm, tháng 7 âm lịch gắn liền với ngày lễ Vu Lan và ngày xá tội vong nhân. Theo như đạo Phật, để báo hiếu cho ông bà, cha mẹ hay họ hàng thân thích đã mất đi, trong tháng này, nhiều người tránh không sát sinh mà thay vào đó là ăn chay. Có người chỉ ăn mùng 1, ngày Rằm, nhưng cũng có người ăn chay đến cả tháng.
Vì lẽ đó, nhiều gia đình cũng lựa chọn cúng mâm cỗ chay trong dịp này. Tuy việc chuẩn bị 1 mâm cỗ chay không quá khó khăn nhưng nếu không biết và thường xuyên nấu các món chay, chắc chắn sẽ có nhiều chị em cảm thấy lúng túng, khiến cho thời gian chuẩn bị kéo dài hơn.
Nếu vậy, bạn có thể tham khảo 3 địa chỉ dưới đây nhé!
1. Cơm chay Thiên Tâm: 500.000 - 1 triệu đồng/mâm
Đây là địa chỉ đã có 10 năm kinh nghiệm trong làm đồ chay. Một mâm cỗ chay thường có tùy số lượng từ 7 - 13 món.
Nếu có nhu cầu thế nào về khẩu vị, hãy nhớ nhắn trước cho cửa hàng nhé!
Tham khảo thêm tại đây.
2. Nhà hàng Bể Cá: 620.000 - 900.000 đồng/mâm
Là một trong những địa chỉ chuyên phục vụ các món ăn từ thường ngày đến các dịp lễ Tết, nhà hàng Bể Cá cũng làm mâm cỗ chay dịp Rằm tháng 7. Ở đây được đánh giá cao về cả tính thẩm mĩ, được trang trí tỉ mỉ. Bạn nên đặt trước tránh tình trạng đông quá cửa hàng sẽ không nhận.
Tham khảo thêm tại đây.
3. Cơm chay Hà Thành: 550.000 - 1.250.000 đồng/mâm
Tại đây, các món ăn đều được đầu bếp của nhà hàng tự tay chế biến và không thích sử dụng đồ chay công nghiệp.
Ngoài mâm cỗ chay theo thực đơn của nhà hàng, nếu muốn đặt thêm các món ăn riêng bên ngoài mâm cỗ cũng có giá khá mềm, trung bình từ 30.000 đồng đến khoảng chưa tới 100.000 đồng/món tùy theo trọng lượng, cách chế biến.
Tham khảo thêm tại đây.
Lưu ý khi đặt mâm cỗ Rằm tháng 7
Các cửa hàng bán mâm cơm chay cho biết vào thời điểm này khi đặt mâm cỗ chay sẽ có một số điểm cần lưu ý như sau:
1. Nên đặt càng sớm càng tốt
Việc đặt mâm cỗ chay trước sẽ giúp nhà hàng có thời gian lên đơn và chủ động được nguồn thực phẩm cho mâm cơm chay của bạn. Theo đó, tốt nhất bạn nên đặt trước khoảng 1 tuần.
2. Kiểm tra lại đồ khi nhận hàng
Có thể xảy ra trường hợp các thực phẩm chế biến món chay bị thiếu do lượng khách trong thời gian này rất đông và dồn dập. Vậy nên, ngay khi phát hiện thiếu đồ, hãy liên hệ ngay với cửa hàng nhé.