• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành 'bông hồng thép' của cô tân binh cảnh sát

Thực hiện: Việt Hùng | 17/05/2022

(Tổ Quốc) - Sau khi tốt nghiệp đại học, Ngân Hà tình nguyện nhập ngũ để tiếp nối truyền thống gia đình. Sau 3 tháng, cô tăng 6 kg, da rám nắng và múa võ mạnh mẽ như các đồng nghiệp nam.

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành bông hồng thép của cô tân binh cảnh sát - Ảnh 1.

Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động hiện tổ chức huấn luyện cho 1558 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022 (nam: 1.545, nữ: 13). Trong đó, hơn 1.200 chiến sĩ được huấn luyện tại Chương Mỹ, Hà Nội.

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành bông hồng thép của cô tân binh cảnh sát - Ảnh 2.

Sau 3 tháng, từ những học sinh, sinh viên, họ đã trở thành các chiến sĩ nắm vững các môn điều lệnh Công an nhân dân, võ thuật, bơi, bắn súng...

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành bông hồng thép của cô tân binh cảnh sát - Ảnh 3.

Một trong số ít các học viên nữ ở đây là Nguyễn Thị Ngân Hà, 25 tuổi, sau khi tốt nghiệp đại học đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Hà cho biết có 2 anh trai trong lực lượng công an nên đã sớm được truyền tình yêu với nghề. Trong thời gian huấn luyện, tuy gặp khó khăn vì sức khoẻ yếu hơn các bạn nam nhưng Hà luôn cố gắng rèn luyện và đã thành thục các bài võ thuật 25, 38, 44 động tác. Không những thế, cô gái quê Hoà Bình còn rắn rỏi hơn và tăng liền 6 kg.

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành bông hồng thép của cô tân binh cảnh sát - Ảnh 4.

Tại Trung tâm, các chiến sĩ phải trải qua hàng loạt các hoạt động huấn luyện về điều lệnh Công an nhân dân như động tác đội ngũ từng người tay không, từng người có súng, đội ngũ đơn vị, nghi lễ.

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành bông hồng thép của cô tân binh cảnh sát - Ảnh 5.

Trung uý Nguyễn Ngọc Chuuyền, cán bộ huấn luyện, cho biết các tân binh vừa rời ghế nhà trường, xa vòng tay gia đình nên có rất nhiều bỡ ngỡ, phải thay đổi từng thói quen nhỏ. Trong quá trình huấn luyện nếu có em nào có kỹ thuật chưa tốt, chưa ổn định thì cán bộ huấn luyện sẽ hướng dẫn riêng để đưa kỹ thuật đó thành kỹ năng, kỹ xảo của bản thân.

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành bông hồng thép của cô tân binh cảnh sát - Ảnh 6.

Binh nhì Lê Quang Hà cho biết đã yêu thích ngành công an từ nhỏ khi xem các bộ phim hình sự với những cảnh đuổi bắt tội phạm. Sau 3 tháng huấn luyện, Quang Hà đã được rèn luyện về thể lực, ý chí kiên cường, hiểu hơn về pháp luật và đã sử dụng được súng bộ binh.

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành bông hồng thép của cô tân binh cảnh sát - Ảnh 7.

Dù thời tiết nắng hay mưa, các tân binh vẫn miệt mài huấn luyện trên thao trường. Trong bài tập điều lệnh đội ngũ, các chiến sĩ phải thực hiện động tác đều nhau, trăm người như một. Trong ảnh là nữ chiến sĩ cảnh sát cơ động Lưu Kim Quý.

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành bông hồng thép của cô tân binh cảnh sát - Ảnh 8.

Các chiến sĩ mới phải trải qua quá trình huấn luyện lý thuyết và thực hành súng ngắn CZ75 và tiểu liên AK.

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành bông hồng thép của cô tân binh cảnh sát - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, tân binh cảnh sát cơ động còn được học sử dụng công cụ hỗ trợ, bơi, các nghiệp vụ bảo vệ mục tiêu, vận chuyển hàng đặc biệt, tuần tra kiểm soát...

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành bông hồng thép của cô tân binh cảnh sát - Ảnh 10.

Đại tá Phan Công Côn, giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ 1 cho biết sau khi nhận được kế hoạch của bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động về việc tổ chức tiếp nhận huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2022, trung tâm đã triển khai kế hoạch và xây dựng nghị quyết chuyên đề, tổ chức tập huấn cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trung tâm. Sau đó, trung tâm phối hợp chặt chẽ với các phòng, cơ quan nghiệp vụ cấp trên để làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở hậu cần đảm bảo, vũ khí trang bị và phương tiện để chuẩn bị cho công tác tiếp nhận.

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành bông hồng thép của cô tân binh cảnh sát - Ảnh 11.

Sau khi chiến sĩ mới vào đơn vị thì trung tâm tổ chức biên chế và chia về các tiểu đoàn, thực hiện chia đều vào các đại đội theo quy định của cảnh sát cơ động.

3 tháng lột xác từ thiếu nữ thành bông hồng thép của cô tân binh cảnh sát - Ảnh 12.

Sau 3 tháng các chiến sĩ phải nắm chắc, thực hiện tốt tất cả các nội dung về điều lệnh, các nghi lễ của công an nhân dân, các nội dung võ thuật, kỹ chiến thuật, nắm chắc các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ và thực hành bắn, sử dụng thành thạo các loại công cụ hỗ trợ và các chiến sĩ huấn luyện tại trung tâm. Sau đó, các chiến sĩ sẽ rời trung tâm huấn luyện và tiếp nhận công tác ở đơn vị mới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ