• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

30 công nhân trở về từ Vũ Hán đã xuất viện

Thời sự 02/03/2020 18:43

(Tổ Quốc) - Chiều nay (2/3), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương làm thủ tục cho 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán về nhà sau 21 ngày cách ly.

30 công nhân trở về từ Vũ Hán đã xuất viện - Ảnh 1.

Các bác sĩ tặng hoa chúc mừng các bệnh nhân được ra viện.

Sau hơn 20 ngày thực hiện cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 - Đông Anh, Hà Nội), chiều nay, 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) được trở về nhà.

Cả 30 công dân đều có sức khỏe ổn định, không ho, sốt. Đặc biệt, trong đó đó có 6 trẻ em độ tuổi từ 8 tháng đến 14 tuổi và một phụ nữ mang thai ở tuần thứ 39, với tâm lý và sức khỏe tốt.

30 người này được hướng dẫn để tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, thông thường chỉ cách ly 14 ngày, nhưng BV vẫn tiến hành cách ly những trường hợp này 21 ngày để theo dõi xem có vấn đề bất thường hay không.

"Có ý kiến cho rằng phải cách ly hơn 14 ngày đoàn 30 người từ Vũ Hán trở về, nên chúng tôi đã quyết định cách ly 21 ngày mới cho xuất viện. Chúng tôi đã kiểm tra y tế và xét nghiệm Covid-19 với tất cả bệnh nhân đều âm tính", TS. Phạm Ngọc Thạch nói.

Các công dân Việt Nam từ Vũ Hán trở về đều vui mừng, gửi lời cảm ơn các y bác sĩ đã chăm sóc và luôn đồng hành, động viện họ trong những ngày cách ly.

Chị Nguyễn Thị N., quê Bắc Ninh, người phụ nữ đang mang thai gần 9 tháng, chia sẻ vô cùng bất ngờ vì sự chuẩn bị cũng như quan tâm chăm sóc cho hai mẹ con chị.

30 công nhân trở về từ Vũ Hán đã xuất viện - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị N. trước giờ được xuất viện.

"Trước khi được đưa đến phòng cách ly của Bệnh viện bệnh nhiệt đới, tôi nghĩ căn phòng có khi chỉ có chiếc giường với chăn chiếu đơn giản nhưng không ngờ khi nhận phòng rất đầy đủ tiện nghi, thậm chí bệnh viện cũng không loại trừ nguy cơ tôi sinh non nên đã chuẩn bị lồng kính cho em bé chào đời được chăm sóc ngay tại phòng cách ly và các vật dụng cần thiết nếu em bé chào đời,” chị N. chia sẻ.

Chị N. cũng bày tỏ: “Tôi rất cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc đã tạo điều kiện cho chúng tôi trở về Việt Nam. Đặc biệt, tôi xin gửi lời cảm ơn và biết ơn các nhân viên y tế ở đây đã luôn quan tâm, chăm sóc tôi trong suốt thời gian tôi ở đây."

Ngày 10/2/2020, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Sau khi chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh lúc 5 giờ 40 sáng 10/2/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ