• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

4 ngôi chùa, tu viện đẹp, thanh cảnh phù hợp du xuân đầu năm ở Lâm Đồng

Thực hiện: HTP | 03/02/2023

(Tổ Quốc) - Không chỉ sở hữu thiên nhiên khí hậu tuyệt vời, Lâm Đồng còn có các ngôi chùa, tu viện nổi tiếng.

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên, khí hậu mát mẻ, Lâm Đồng còn là vùng đất linh thiêng khi tập hợp nhiều ngôi chùa, tu viện nổi tiếng. Dưới đây là những ngôi chùa, tu viện đẹp mà nếu ghé qua Lâm Đồng bạn nên đi thử. 

Tu viện Bát Nhã

Ảnh: @dang.thuyhuyen, @caoha212. 

Tu viện Bát Nhã ở đường Lý Thái Tổ, Đam Bri, thành phố Bảo Lộc, cách trung tâm khoảng 17km. Nằm trên một ngọn đồi cao có địa thế đẹp nhất nhì cao nguyên Di Linh, đứng trên tu viện bạn có thể dễ dàng phóng tầm mắt ngắm nhìn xung quanh nào là đồi chè, thác nước, suối đẹp thơ mộng. 

Tu viện là một công trình kiến trúc mang đậm nét Á Đông trong từng chi tiết, đường nét, điển hình là có mái đình vút cao. Tu viện Bát Nhã được chia làm 2 khu tách biệt: một khu dành cho Tăng được gọi là Rừng Phương Bối, một khu dành cho Ni được gọi là Bếp Lửa Hồng. Cùng đó đây là thời điểm mùa phượng vàng ở tu viện nở tạo nên một không gian vô cùng đẹp, rực rỡ. 

Tu viện Bát Nhã trở nên nổi bật mùa phượng vàng nở. Ảnh: @ngotranhaian. 

Thiền viện Vạn Hạnh

Thiền viện nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, do đó là địa điểm thường xuyên lui tới của nhiều du khách. Thiền viện được xây dựng năm 1952, qua nhiều lần tu sửa nhưng nơi đây vẫn giữ được nét cổ kính. 

Ảnh: @mirra_smirnova, @andrruso.

Điểm đặc sắc và thu hút nhất khi đến đây là bức tượng" Phật thích ca niêm hoa vi tiếu" ngoài trời cao 24m, rộng 20m, tay phải cầm bông hoa sen bên trong tượng có hang động. Bức tượng này được xếp vào một trong những bức tượng Phật lớn nhất tại Việt Nam. Thiền viện có khuôn viên khá rộng nên đến đây bạn cần chuẩn bị mũ, nón, ô để tránh nắng. 

Ảnh: @spots.of.the.world, @mirra_smirnova. 

Chùa Linh Ẩn

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30 km, chùa Linh Ẩn là một ngôi chùa lớn sau Thiền Viện Trúc Lâm, đây cũng là nơi nghỉ chân trong hành trình hành hương của du khách khi đến với cao nguyên Lâm Đồng. Đường đến chùa khá khó đi bởi phải đi qua đèo Tà Nùng nên cần người lái thật chắc tay. 

Ảnh: @thai_mocphi. 

Chùa được xây dựng trên ngọn đồi khá cao, được bao bọc xung quanh là những cánh rừng xanh um, bát ngát theo hướng "tọa sơn ngọa thủy". Chùa có lối kiến trúc hiện đại nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, tôn nghiêm của chốn tâm linh. Chùa Linh Ẩn là một trong những địa điểm hút khách ở Đà Lạt bởi nơi đây chính là điểm tọa lạc của bức tượng quan âm có kích thước khổng lồ. Bức tượng được hoàn thành năm 2019, có chiều cao 71m, bên trong bức tượng có  250 bậc thang để đi lên trên.

Chùa Linh Sơn 

Ảnh: @jade.lifestories.

Chùa Linh Sơn là ngôi chùa nổi tiếng và lâu đời ở Đà Lạt. Chùa được xây dựng theo kiến trúc Á Đông, vô cùng giản dị. Chùa có diện tích khoảng 4 ha bao gồm nhiều công trình kiến trúc có quy mô lớn nhỏ khác nhau. 

Ảnh: @dosmochilasviajeras, @lovelezoe.

Trong chính điện chùa thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 1,7m, nặng 1.250kg, được đúc năm 1952. Bên trái chính điện là tòa tháp hình bát giác cao tầm 4 m. Bên trái là hồ sen và hòn non bộ. Xung quanh sân chùa được bao phủ bởi màu xanh của các loài cây hoa.

Ở Đà Lạt nói riêng hay Lâm Đồng nói chung còn có vô vàn địa điểm du lịch tâm linh du khách có thể đến tham quan như: Thiền Viện Trúc Lâm, chùa Linh Quy Pháp Ấn, chùa Linh Phước, chùa Linh Quang... 

NỔI BẬT TRANG CHỦ