• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

40 nhà giáo tiêu biểu vào chung khảo Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5

Giáo dục 26/10/2021 14:30

(Tổ Quốc) - Vòng chung khảo giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 năm học 2020-2021 diễn ra trong 2 ngày 26-27/10 theo hình thức trực tuyến. Theo đó, 40 nhà giáo tiêu biểu sẽ trực tiếp báo cáo những đổi mới, sáng tạo trước Hội đồng thẩm định…

Từ tháng 2-5/2021, Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5, do Sở GDĐT Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức, đã được các phòng GDĐT, các đơn vị trường học triển khai sâu rộng đến các nhà giáo. Nhiều ý tưởng giải pháp đổi mới trong quản lý, chỉ đạo dạy học, đổi mới phương pháp, xây dựng trường học hạnh phúc, bồi dưỡng học sinh giỏi, dạy học trực tuyến, công tác giáo viên chủ nhiệm, ứng dụng công nghệ thông tin, làm đồ dùng dạy học đã được các nhà giáo khai thác, triển khai hiệu quả. 

Qua các vòng khen thưởng cấp trường, cấp quận, huyện, 155 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" cấp Ngành.

Tại cấp Ngành, Hội đồng xét duyệt đã tổ chức chấm vòng sơ loại để chọn 40 nhà giáo xét duyệt vòng Chung khảo bắt đầu từ ngày 26/10, gồm 10 nhà giáo cấp học Mầm non, 10 nhà giáo cấp học Tiểu học, 10 nhà giáo cấp học THCS, 10 nhà giáo cấp học THPT và GDTX.

40 nhà giáo tiêu biểu vào chung khảo Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 - Ảnh 1.

Vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 5 (ảnh: Thanh Tùng)

Tại vòng Chung khảo Giải thưởng, 40 nhà giáo tiêu biểu sẽ trực tiếp báo cáo những đổi mới, sáng tạo trước Hội đồng thẩm định và trả lời một số câu hỏi mà Hội đồng thẩm định đưa ra.

Diễn ra trong tình hình dịch Covid-19, vòng Chung khảo năm nay có điểm mới là Hội đồng thực hiện xét duyệt theo hình thức trực tuyến. Mỗi buổi xét duyệt, theo từng cấp học, Ban Tổ chức sẽ kết nối trực tuyến tới điểm cầu các phòng GDĐT, các đơn vị trường học để Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị cùng tham dự. Việc đổi mới này nhằm mục đích lan tỏa những giải pháp ý tưởng đổi mới sáng tạo trong quản lý, trong giảng dạy và chỉ đạo tốt hơn nữa mùa giải thứ 6 năm học 2021-2022.

Mùa giải thứ 5 hứa hẹn sẽ gặt hái được những thành công và Ban Tổ chức luôn đánh giá sự thành công nhất là Giải thưởng không phải đánh giá để kết thúc một quá trình sáng tạo, mà nó luôn nhắc nhở các thầy giáo, cô giáo không chấp nhận đứng tại chỗ mà luôn phát huy được những điểm mạnh, không ngừng sáng tạo.

Dự kiến, Lễ tổng kết và trao Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 diễn ra vào tháng 11/2021.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ