5 loại bánh trung thu có nhân độc, lạ cho những ai thích mới mẻ
(Tổ Quốc) - Cùng điểm qua xem bạn đã thử được bao nhiêu loại rồi nhé!
Còn hơn 1 tháng nữa mới đến dịp Rằm tháng 8 nhưng thị trường bánh trung thu năm nay đã rất rộn ràng rồi. Đáng nói, bánh trung thu ngày càng được sáng tạo thành nhiều phiên bản độc lạ, gây ấn tượng mạnh với mọi người.
1. Bánh trung thu tỏi đen
Nếu bạn từng nghĩ tỏi đen chỉ được dùng trong các món mặn và mùi vị của nó dường như không thích hợp để làm bánh thì bánh trung thu tỏi đen sẽ chứng minh cho bạn điều ngược lại.
Dòng bánh này xuất hiện phá vỡ những điều mà người ta cho là nguyên tắc trong ẩm thực.
Loại bánh này không dùng lớp vỏ nướng vàng như các bánh khác mà thay vào đó là lớp vỏ màu đen, mềm mịn, được làm từ tỏi đen xay nhuyễn. Phần nhân bánh bao gồm tỏi đen nguyên tép hòa trộn với đậu xanh, đậu đen, thập cẩm hoặc gà quay vi cá.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhè nhẹ, độ dẻo dẻo từ các tép tỏi kết hợp cùng các nguyên liệu khác. Đây chính là 1 dòng bánh trung thu có hương vị thách thức các tín đồ ẩm thực.
2. Bánh trung thu ô mai
Giống như các loại nhân truyền thống, bánh trung thu ô mai cũng có 2 loại là bánh nướng và bánh dẻo. Phần nhân bên trong sẽ gồm ô mai cắt nhỏ, trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau như trà xanh, đậu xanh, cốm hoặc thập cẩm.
So với bánh truyền thống, bánh trung thu ô mai khi ăn có vị ngọt kết hợp với vị chua, thêm chút mằn mặn, chua chua rất lạ miệng.
3. Bánh trung thu xôi xéo
Bánh trung thu xôi xéo vẫn có lớp vỏ tương tự như các loại bánh nướng khác, nhưng sẽ mềm và có độ dẻo hơn. Khi cắt bánh ra, bạn sẽ thấy ngay phần nhân đậu xanh, thịt, ruốc, vừng trắng rang và mùi mỡ hành thơm đúng chuẩn xôi xéo.
Xôi xéo với vị mặn mặn lại được kết hợp bên trong lớp vỏ ngọt ngọt của bánh trung thu dường như sẽ là 1 điều khiến chúng ta thắc mắc. Thế nhưng phần lớn nhân vẫn là đậu xanh sên quen thuộc như các bánh nướng khác. Phần thịt và ruốc chỉ chiếm 1 lượng nhỏ ở giữa bánh. Theo đánh giá của 1 số người, loại nhân này khá ngon, rõ vị xôi xéo và có thể dùng để thay đổi khẩu vị.
4. Bánh trung thu trân châu đường đen
Chiếc bánh tạo ấn tượng mạnh với lớp vỏ nướng vàng đều, bên ngoài phết lớp lòng đỏ trứng tạo độ bóng ẩm, bên trong là viên trân châu to đùng dai, giòn và có vị ngọt vừa phải không ngán.
So với các vị trên, đây có vẻ là 1 chiếc bánh "dễ hiểu" hơn.
5. Bánh trung thu hải sản sốt
Nó trở thành loại bánh trung thu độc lạ khi có sự góp mặt của 2 loại hải sản đắt đỏ là tôm hùm và cua huỳnh đế.
Bánh trung thu hải sản sốt có phần nhân bên trong khá dày và đặc, kết hợp đa dạng các nguyên liệu như thịt hải sản, sốt, trứng muối, mứt bí, hạt dưa, hạt điều,… Ngoài ra, chiếc bánh vẫn giữ lớp vỏ bánh nướng thơm nức mũi nhưng mỏng hơn 1 chút.
Theo đánh giá, chiếc bánh cân bằng giữa 2 hương vị: ngọt ngọt, mặn mặn, rất vừa phải.