• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

6 chiêu lừa đảo mà du khách nào cũng từng ít nhất một lần dính phải

Du lịch 28/08/2018 13:34

(Tổ Quốc) - Một chuyến đi du lịch thành công cần phải có cả sự cảnh giác để không rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Hãy cùng điểm qua một số trò lừa đảo thông dụng tại nhiều địa điểm du lịch hàng đầu thế giới.

1. Cảnh sát “lởm”

Điều này có thể xảy ra khi bạn đi chung xe taxi, ở trong quán café hay đơn giản là trên phố. Một “nhân viên cảnh sát” xuất hiện và cho biết, hiện đang có một tội phạm/ người nhập cư bất hợp pháp… lẩn trốn trong khu vực, vì vậy anh ta cần phải kiểm tra hộ chiếu và ví của bạn. Sau khi kiểm tra một số người dân địa phương một cách không thể bình thường hơn, viên cảnh sát quay sang phía bạn.

Tất nhiên,  tới 99% đây là một gã cảnh sát giả, và những người dân địa phương ngoan ngoãn kia chính là đồng bọn dàn cảnh. Nếu bạn chìa hộ chiếu và ví tiền ra, có khả năng bạn sẽ không bao giờ nhận lại được đồ của mình.

2. Ảo thuật gia đường phố

Ai cũng yêu ảo thuật, nhưng nếu ảo thuật diễn ra trên các con phố du lịch đông đúc và liên quan tới cờ bạc, bạn cần phải tránh xa ngay lập tức. Trong hầu hết trường hợp, kẻ lừa đảo không quan tâm tới vài đồng bạc bé nhỏ khi bạn bị thua, tinh vi hơn, chúng sẽ sắp xếp một số tay chuyên móc túi và lợi dụng sự mất cảnh giác của bạn để “khoắng” càng nhiều càng tốt.

3. Bạn mới quen tốt bụng

Quen được bạn mới trong kỳ nghỉ luôn rất thú vị, nhưng hãy cẩn trọng khi người bạn mới gặp muốn giới thiệu cho bạn một quán ăn/quán bar mà chỉ người địa phương mới biết. Kịch bản tiếp theo có thể như sau: bạn mới quen gọi món hoặc đồ uống đắt tiền nhất, nhưng đến khi trả tiền thì lại “tình cờ” quên ví, hoặc đi vệ sinh mà “một đi không trở lại”. Sau tất cả, chỉ còn bạn với tờ hóa đơn khổng lồ.

Hãy là một du khách thông minh trong mọi hành trình

4. Hãy cầm lấy này

Trò lừa đảo này có nhiều phiên bản khác nhau, nhưng tất cả đều kết thúc với việc túi của bạn “nhẹ” đi một chút.

Một người phụ nữ vòng một chiếc vòng tay tình bạn vào cổ tay bạn, hoặc tặng bạn một lá bùa may mắn… - trước khi lớn tiếng đòi bạn phải trả tiền.

Hoặc đột nhiên, một chú chim hư hỏng nào đó lại “đi nặng” trên vai bạn. Một người qua đường tốt bụng dừng lại, giúp lau sạch sẽ, vui vẻ nói lời tạm biệt và rời đi cùng cái ví của bạn.

Người ta từng kể lại một trường hợp tại Ý, khi một người phụ nữ bất chợt quăng cả em bé vào người bạn.

5. Đồng hồ taxi? Cái quái gì vậy?

Rất nhiều lần, tình huống xấu xảy đến trước khi bạn kịp nhận ra. Bạn vẫy một chiếc taxi, ngồi yên vị, nói địa điểm cần đến, xe chuyển bánh, và bạn nhận ra chiếc taxi này không hề có đồng hồ tính tiền. Lúc này, độ dày túi tiền của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào người lái taxi kia.

Lời khuyên tốt nhất bạn nên thỏa thuận giá tiền trước khi vào xe. Hoặc là chọn các dịch vụ như Grab, Uber… nếu có thể.

6. Ồ, địa điểm đó đóng cửa rồi

Cho dù bạn sử dụng taxi hay dịch vụ đặt xe trước, một trò lừa đảo khá thông dụng trên toàn thế giới đó là người tài xế nói với bạn, khách sạn/ nhà hàng/ điểm tham quan bạn đang muốn đến, giờ đây đã đóng cửa vì lý do nào đó.

Nhưng may mắn thay, anh ta biết một địa điểm tốt hơn nhiều. Trường hợp tích cực nhất, người lái xe được nhận hoa hồng khi đưa được bạn đến đó bất chấp bạn hài lòng hay không hài lòng với chất lượng dịch vụ. Các trường hợp xấu hơn thì… thực sự rất đa dạng và quá nhiều để có thể liệt kê.

 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ