• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

61 công dân Việt Nam đã được giải cứu khỏi các tụ điểm sòng bạc lừa đảo tại Myanmar

Thời sự 26/10/2023 19:26

(Tổ Quốc) - Theo thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, gần 200 người nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam đã được giải cứu khỏi các tụ điểm sòng bạc lừa đảo ở khu vực biên giới phía bắc Myanmar.

Liên quan đến vụ việc giải cứu người nước ngoài khỏi các tụ điểm sòng bạc lừa đảo ở Myanmar, chiều ngày 26/10, trong cuộc trả lời câu hỏi của báo chí về vấn đề này, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết trong những ngày gần đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tiếp nhận thông tin từ lực lượng chức năng của Myanmar cho biết có gần 200 người nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam đã được giải cứu khỏi các tụ điểm sòng bạc lừa đảo ở khu vực biên giới phía bắc Myanmar.

61 công dân Việt Nam đã được giải cứu khỏi các tụ điểm sòng bạc lừa đảo tại Myanmar - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Theo bà Phạm Thu Hằng, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin về vụ việc; đề nghị phía Myanmar bảo đảm nơi ăn, chỗ ở cho các công dân Việt Nam, nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh nhân thân của các công dân này.

"Cho đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã phối hợp với cơ quan chức năng Myanmar xác định có 61 người là công dân Việt Nam", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nói tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo đơn vị liên quan lập tức phối hợp với cơ quan chức năng trong nước và tại Myanmar để triển khai các thủ tục lãnh sự cần thiết, xây dựng phương án bảo hộ và hỗ trợ đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất sau khi cơ quan chức năng của Myanmar có kết luận cuối cùng về vụ việc này.

"Trong trường hợp có bất cứ thông tin về người thân được giải cứu tại Myanmar, người dân có thể gọi điện đến tổng đài bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc số điện thoại bảo hộ công dân trên website của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar có trên trang web của Đại sứ quán", bà Phạm Thu Hằng nói.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ