• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

76 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Thời sự 25/03/2021 13:57

(Tổ Quốc) - Theo thống kê sơ bộ, đã có 1.136 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó 1.060 hồ sơ của người ứng cử do các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu; 76 hồ sơ tự ứng cử.

76 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV - Ảnh 1.

Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc trình bày báo cáo sáng 25-3 - Ảnh: Quochoi.vn

Trong ngày làm việc thứ hai, Quốc hội đã nghe báo cáo kết quả triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 từ khi thành lập Hội đồng Bầu cử quốc gia đến tháng 3/2021.

Trình bày báo cáo, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, từ khi thành lập cho đến nay, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã khẩn trương triển khai công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội. Công tác chuẩn bị nhân sự tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành thận trọng, bảo đảm đúng quy trình lựa chọn, giới thiệu người ứng cử.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, đến nay, các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương và địa phương đã hoàn thành việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Hội đồng Bầu cử quốc gia và Ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và đến các cơ quan, tổ chức ở địa phương về thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ ứng cử. Theo thống kê sơ bộ, tính đến 17h ngày 14-3 đã nhận được 1.136 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có 1.060 hồ sơ của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu; 76 hồ sơ tự ứng cử.

Tính đến ngày 19/3/2021, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã hoàn thành việc tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội và người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Trong thời gian tới, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ phối hợp với các cơ quan tập trung chỉ đạo tổ chức tốt việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng pháp luật; Phân bổ ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương về ứng cử tại các địa phương theo đúng nguyên tắc và tiêu chí phân bổ cũng như tiến hành hiệp thương lần ba, công bố danh sách chính thức những người ứng cử.


Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ