• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

9 tháng, Trung tâm DVVL Đồng Nai trợ cấp thất nghiệp cho gần 34.000 lao động với số tiền hơn 895 tỷ đồng

Pháp luật 21/10/2021 10:13

(Tổ Quốc) - Hiện Trung tâm DVVL Đồng Nai đang chủ động liên hệ trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, nắm bắt thông tin lao động có nhu cầu trở lại Đồng Nai làm việc.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 khiến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phải thu hẹp sản xuất hoặc tạm đóng cửa. Lượng công nhân mất việc làm, nghỉ việc không lương tăng cao.

Trong thời gian giãn cách xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai thực hiện khảo sát qua zalo, fanpage để nắm bắt nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp cũng như nhu cầu tìm việc của lao động; phỏng vấn online kết nối việc làm giữa doanh nghiệp và lao động thông qua ứng dụng MobiFone Meeting... từ đó nhằm kịp thời hỗ trợ việc làm nhanh chóng cho lao động thất nghiệp.

Cụ thể, Trung tâm tổ chức sàn trực tuyến vào ngày 10, 20, 25, 29 hàng tháng, tùy theo lượng nhu cầu tuyển dụng có thể tăng hoặc giảm số lượng sàn trong tháng; tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố lân cận. Bên cạnh đó, tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm cho đối tượng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm và 5 văn phòng đại diện các huyện, thành phố Biên Hòa, Long Khánh, tạo mọi điều kiện để các đối tượng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay lại thị trường lao động.

9 tháng, Trung tâm DVVL Đồng Nai trợ cấp thất nghiệp cho gần 34.000 lao động với số tiền hơn 895 tỷ đồng - Ảnh 1.

9 tháng đầu năm 2021, Trung tâm DVVL Đồng Nai trợ cấp thất nghiệp cho gần 34.000 lao động với số tiền hơn 895 tỷ đồng.

Đến nay, dịch bệnh tại Đồng Nai cũng như các tỉnh phía Nam đã cơ bản được kiểm soát. Bà Trần Thị Thùy Trâm, Phó Giám đốc Trung tâm cho hay, Trung tâm đang chủ động liên hệ trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, nắm bắt thông tin lao động có nhu cầu trở lại Đồng Nai làm việc. Đồng thời, trong thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp Ban Quản lý các khu công nghiệp và Phòng LĐTB-XH các huyện, thành phố rà soát, nắm bắt thông tin về nguồn lao động thất nghiệp địa phương, nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp trong và ngoài Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Từ đó, xây dựng phương án hỗ trợ kết nối việc làm giữa lao động và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Cũng theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai, trong những tháng cuối năm, dự báo thị trường lao động sẽ tiếp tục có nhiều khởi sắc, các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều vị trí, ngành nghề để sản xuất các mặt hàng phục vụ Tết và các đơn hàng đã ký đến năm 2021. Trung tâm sẽ tăng cường tuyên truyền về sàn giao dịch việc làm trực tuyến, đầu tư trang thiết bị, nâng cấp đường truyền internet tốt hơn để người lao động và doanh nghiệp tương tác phỏng vấn trao đổi thông tin với nhau dễ dàng, thuận lợi hơn. 

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, trung bình mỗi năm thu hút FDI của tỉnh đạt trên 1 tỷ USD. Hiện đã có hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh... Đây cũng là lý do khiến nhu cầu về việc làm cho người lao động của tỉnh tăng cao./.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ