• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

AFC khuyến cáo doanh nghiệp và CĐV Việt Nam không vi phạm quyền thương mại tại VCK U23 châu Á 2020

Thể thao 15/01/2020 15:00

(Tổ Quốc) - Mới đây, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã ra khuyến cáo đối với doanh nghiệp và CĐV Việt Nam với những vấn đề liên quan tới quyền thương mại tại VCK U23 châu Á 2020.

Trong 2 trận đấu vừa qua của ĐT U23 Việt Nam, đã có rất nhiều CĐV Việt Nam mặc áo, đội mũ và sử dụng các dụng cụ cổ vũ có gắn logo của các công ty, doanh nghiệp không sở hữu quyền thương mại tại VCK U23 châu Á 2020 khi vào sân. Trước sự việc này, AFC đã cảnh báo sẽ không chấp nhận các CĐV vào sân nếu tiếp tục vi phạm quyền thương mại của Giải.

AFC khuyến cáo doanh nghiệp và CĐV Việt Nam không vi phạm quyền thương mại tại VCK U23 Châu Á 2020 - Ảnh 1.

Ảnh: VFF

AFC khẳng định là đơn vị duy nhất sở hữu hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại của VCK U23 châu Á 2020. Bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình tại các sự kiện liên quan đến VCK U23 châu Á 2020 mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của AFC đều là hành vi vi phạm quyền thương mại. 

Trong thời gian tới đây, AFC sẽ tiến hành các biện pháp trong phạm vi thẩm quyền để bảo vệ quyền thương mại của Giải như quy định của Điều lệ. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng thông báo quyền kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ trong khu vực sân vận động thuộc về BTC địa phương. 

Các đơn vị, cá nhân không liên quan tới Giải đấu không được tổ chức các hoạt động kinh doanh tại khu vực này nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của BTC địa phương.

Để tránh những rắc rối phát sinh liên quan đến xem, cổ vũ trận đấu và có nguy cơ không được vào sân, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị các CĐV Việt Nam không mặc áo, đội mũ và sử dụng các dụng cụ cổ vũ có gắn logo, thương hiệu không phải là nhà tài trợ của VCK U23 châu Á 2020.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ