• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

AI dự đoán chủ nhân tương lai của Quả bóng vàng: Ronaldo hết cửa, Messi vẫn tiếp tục được vinh danh

Thể thao 29/05/2024 15:48

(Tổ Quốc) - Theo trí tuệ nhân tạo, siêu sao Lionel Messi vẫn sẽ tiếp tục giành được danh hiệu Quả bóng vàng trong tương lai.

Quả bóng vàng là danh hiệu cá nhân cao quý nhất tại làng bóng đá. Vì thế, ai chiến thắng danh hiệu này mỗi năm luôn trở thành chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm. Mới đây, một tài khoản đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để dự đoán kết quả của giải thưởng này trong vòng 15 năm tới. Sau khi được công bố, danh sách này lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Theo AI, ngôi sao Jude Bellingham của Real được dự đoán sẽ chiến thắng Quả bóng vàng 2024. Nếu điều này xảy ra, câu thủ 20 tuổi sẽ trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên sở hữu danh hiệu này kể từ năm Michael Owen với chiến thắng năm 2001. Bên cạnh đó, Bellingham cũng sẽ trở thành cầu thủ trẻ thứ 2 trong lịch sử có Quả bóng vàng, chỉ sau Ronaldo de Lima.

AI dự đoán chủ nhân tương lai của Quả bóng vàng: Ronaldo hết cửa, Messi vẫn tiếp tục được vinh danh - Ảnh 1.

Danh sách các cầu thủ giành Quả bóng vàng trong 15 năm tới theo dự đoán của AI

AI cho rằng Cristiano Ronaldo đã "hết cửa" sở hữu Quả bóng vàng nhưng Messi thì khác. Siêu sao người Argentina được cho sẽ bỏ túi Quả bóng vàng 2026, năm World Cup diễn ra.

Kylian Mbappe (2025, 2034), Erling Haaland (2029), Vinicius Jr (2030) được cho cũng sẽ chiến thắng giải thưởng trên. Sao trẻ 17 tuổi Lamine Yamal (Barca) và 19 tuổi Arda Guler (Real) thậm chí được AI dự đoán sẽ thắng 2 Quả bóng vàng trong tương lai.

AI dự đoán chủ nhân tương lai của Quả bóng vàng: Ronaldo hết cửa, Messi vẫn tiếp tục được vinh danh - Ảnh 2.

Sao trẻ Lamine Yamal

AI dự đoán chủ nhân tương lai của Quả bóng vàng: Ronaldo hết cửa, Messi vẫn tiếp tục được vinh danh - Ảnh 3.

Chân sút Arda Guler

AI dự đoán chủ nhân tương lai của Quả bóng vàng: Ronaldo hết cửa, Messi vẫn tiếp tục được vinh danh - Ảnh 4.

Tiền đạo Evan Ferguson

Bất ngờ nhất phải kể đến trường hợp của tiền đạo sinh năm 2004 Evan Ferguson. Trí tuệ nhân tạo cho rằng tiền đạo đang thuộc biên chế Brighton sẽ chiến thắng Quả bóng vàng vào năm 2031 và 2035.

AI nhận định không cầu thủ giành được trên 2 Quả bóng vàng trong vòng 15 năm tới.

AB

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ