• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ấm áp "Xuân quê hương 2023" tại Osaka Nhật Bản

Văn hoá 10/01/2023 10:35

(Tổ Quốc) - Ngày 7/1 Hội người Việt Nam vùng Kansai kết hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình "Xuân Quê Hương 2023" cho đông đảo, bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp vùng.

Chương trình do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản bảo trợ. Tham dự chương trình có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà cùng các cán bộ, nhân viên lãnh sự quán; Thị trưởng Thành phố Higashi Osaka- ông Yoshikazu Noda; bà Lê Thương- Chủ tịch Hội người Việt Nam tại vùng Kansai Nhật Bản, cùng đông đảo doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, các Hiệp hội, cùng toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Ấm áp "Xuân quê hương 2023" tại Osaka Nhật Bản - Ảnh 1.

Cộng đồng bà con Việt Kiều tại Nhật Bản vui Xuân quê hương 2023

Phát biểu tại chương trình Xuân quê hương 2023, ông Ngô Trịnh Hà- Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka bày tỏ cảm kích trước sự vực dậy của bà con cộng đồng sau cơn đại dịch Covid-19, đồng thời thấy được tinh thần đoàn kết, gắn bó, cùng nhau gìn giữ văn hóa Việt Nam của cộng đồng người Việt nơi xứ người. Thông qua chương trình Tổng Lãnh sự đã chúc Tết bà con cộng đồng và kỳ vọng sẽ đồng hành xây dựng cộng đồng người Việt Nam vững mạnh.

Ấm áp "Xuân quê hương 2023" tại Osaka Nhật Bản - Ảnh 2.

Ông Ngô Trịnh Hà, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản phát biểu chúc tết cộng đồng

Ấm áp "Xuân quê hương 2023" tại Osaka Nhật Bản - Ảnh 3.

Ông Yoshikazu Noda, Thị trưởng Thành phố Higashi Osaka phát biểu chúc mừng ngày Tết cổ truyền của cộng đồng Việt Nam

Tham dự và chia sẻ với chương trình, Thị trưởng Thành phố Higashi Osaka Yoshikazu Noda cho biết: "Đây là lần thứ 2 tôi đến dự lễ của người Việt Nam sinh sống tại Thành phố này. Nhất là năm nay là năm đặc biệt kỷ niệm 50 quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản hy vọng sẽ có nhiều hợp tác giữa Thành phố Higashi Osaka và các thành phố của Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ đảm bảo cho công dân Việt Nam sinh sống tại Higashi Osaka được hỗ trợ tối đa về pháp lý và điều kiện an ninh, trật tự và cùng xây dựng tình đại đoàn kết".

Ấm áp "Xuân quê hương 2023" tại Osaka Nhật Bản - Ảnh 4.

Tổng Lãnh sự Ngô Trịnh Hà và bà Lê Thương (Chủ tịch Hội người Việt tại Kansai) tặng giấy khen cho các cá nhân xuất sắc trong công tác năm 2022

Xuân quê hương – Tết cộng đồng là hoạt động được tổ chức hằng năm giữa các hội đoàn người Việt Nam nhằm gắn kết, giao lưu, gìn giữ văn hóa cho bà con đặc biệt là thế hệ thứ 2-3 sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản.

Bà Lê Thương, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kansai, Trưởng BTC chương trình cho biết: "Trong những năm qua, Hội người Việt luôn tổ chức chương trình Xuân quê hương để bà con được dịp hội tụ gặp gỡ giao lưu khi không về được Việt Nam ăn Tết. Đây là hoạt động thường niên của hiệp hội hàng năm. Nhân dịp Tết đến Xuân về, thay mặt kiều bào tại Nhật xin gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con trong nước cũng như kiều bào tại nước ngoài lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng".

Ấm áp "Xuân quê hương 2023" tại Osaka Nhật Bản - Ảnh 5.

Tại chương trình, Tổng Lãnh sự Ngô Trịnh Hà cùng Ban tổ chức đã tặng giấy khen cho 9 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp tích cực đối với cộng đồng trong năm 2022. Hiệp hội giao lưu Văn hóa thể thao Kansai cũng đã tổng kết trao thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong năm 2022. Ban tổ chức cũng tổ chức các hoạt động văn nghệ đặc sắc, biểu diễn gói bánh chưng, lì xì tết để bà con vơi đi nỗi nhớ quê hương trong những năm không về Việt nam ăn tết cổ truyền./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ