• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ấm lòng hình ảnh Cảnh sát PCCC & CNCH chở nước ngọt ứng cứu người dân vùng hạn mặn

Thời sự 23/03/2020 11:33

(Tổ Quốc) - Nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre khắc phục phần nào tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt trong đợt hạn mặn gay gắt, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH thực hiện phân công lực lượng, bố trí phương tiện hỗ trợ việc phát và vận chuyển nước ngọt đến người dân.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị đã và đang thực hiện việc phân công CBCS phát miễn phí và hỗ trợ người dân trong việc vận chuyển nước ngọt phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

Clip: Công an Bến Tre chở nước ngọt ứng cứu người dân trong đợt hạn mặn.

Xe chở nước chuyên dụng phục vụ chữa cháy nay được trưng dụng "ứng cứu" người dân trong "cơn khát" nước ngọt giữa đợt hạn mặn lịch sử.

Từ ngày 15/3, Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH, Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty Cấp thoát nước Bến Tre tổ chức cấp phát miễn phí 5.000 lít nước ngọt sinh hoạt cho Nhân dân ở khu vực phường Phú Tân (TP Bến Tre).

Tiếp tục thực hiện chương trình cấp nước ngọt cho người dân, mỗi ngày Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Bến Tre sẽ phát miễn phí 10.000 lít nước ngọt cho bà con tại các địa bàn thiếu nước ngọt nghiêm trọng.

Cảnh sát PCCC & CNCH chở nước ngọt ứng cứu người dân vùng hạn mặn - Ảnh 2.

Người dân mang dụng cụ đến điểm tập trung để lấy nước phục vụ sinh hoạt.

Đồng thời đơn vị chủ động phối hợp với các ban, ngành, chính quyền địa phương sẵn sàng bố trí lực lượng và phương tiện như: xe chở nước chuyên dụng, máy bơm, đường ống… để vận chuyển nguồn nước ngọt từ các mạnh thường quân hỗ trợ cung ứng cho  người dân.

Cảnh sát PCCC & CNCH chở nước ngọt ứng cứu người dân vùng hạn mặn - Ảnh 3.

Đối với những địa bàn xa, đường nhỏ, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp cùng đoàn viên thanh niên dùng xe kéo để vận chuyển nước ngọt đến các hộ dân.

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre cùng Chi đoàn các đơn vị nghiệp vụ, Công an cơ sở phối hợp với Đoàn Thanh niên các cấp tập trung cho hoạt động động hỗ trợ người dân ứng phó với hạn mặn đang diễn ra gay gắt.

Cảnh sát PCCC & CNCH chở nước ngọt ứng cứu người dân vùng hạn mặn - Ảnh 4.

Những phần việc cụ thể gắn liền với 3 hoạt động chính: vận chuyển nước ngọt đến nơi, hỗ trợ đào giếng khơi, vận động tặng nước ngọt, nước uống cho bà con Nhân dân. Qua đó, kết hợp công tác tuyên truyền đến người dân về việc sử dụng tiết kiệm nước ngọt, chủ động trữ nước.

Cục PCCC & CNCH

NỔI BẬT TRANG CHỦ