• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao

Thực hiện: Đức Hoàng | 09/04/2023

(Tổ Quốc) - Hàng trăm suất quà gồm gạo, mắm, muốn, lương thực, thực phẩm…đã được trao tặng các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trà Dơn, huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 1.

Ngày 9/4, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) phối hợp với Doanh nghiệp tư nhân Phúc Vạn Phúc (Chuyến xe 0 đồng), Đài PTTH tỉnh Quảng Nam, Hội từ thiện tỉnh Quảng Nam và các đơn vị, nhà hảo tâm Tổ chức Chương trình "Phiên chợ 0 đồng Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam".

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 2.

Ông Trần Hồng Phúc, Chủ tịch Hội từ thiện tỉnh Quảng Nam chia sẻ, đây là một chương trình rất có ý nghĩa, lần đầu tiên được tổ chức tại địa phương này.

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 3.

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 4.

“Với tỉ lệ dân tộc thiểu số chiếm 97%, những người đến đây ngoài việc được nhận những phần quà từ các nhà hảo tâm thì còn được khám, tư vấn sức khoẻ từ đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện 199 giúp cho người dân biết cách phòng bệnh, chữa bệnh. Hy vọng thời gian tới Bệnh viện 199 và các nhà hảo tâm sẽ tổ chức thêm các chương trình đến các địa phương khác của tỉnh”, ông Phúc chia sẻ.

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 5.

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 6.

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 7.

Chương trình gửi tặng đến gần 450 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn bao gồm gạo, mắm, muốn, lương thực, thực phẩm...

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 8.

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 9.

Theo ông Trương Vĩnh Phúc, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Phúc Vạn Phúc (Chuyến xe 0 đồng), kinh phí thực hiện chương trình này từ nguồn huy động các nhà hảo tâm, với mong muốn mang những phần quà hết sức thiết thực và ý nghĩa gửi tặng bà con đồng bào ở các vùng xa xôi hẻo lánh của tỉnh Quảng Nam.

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 10.

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 11.

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 12.

Trong Chương trình này, Bệnh viện 199 tham gia khám, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 450 hộ đồng bào gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 13.

Ấm lòng “phiên chợ 0 đồng” cho bà con vùng cao - Ảnh 14.

Đây là chương trình định kỳ hằng năm Bệnh viện 199 phối hợp với doanh nghiệp tư nhân Phúc Vạn Phúc tổ chức để giúp đỡ người dân, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, giúp cho người dân có một ngày hội mua sắm "không tốn phí" và được chăm sóc sức khoẻ./.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ