• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Amazon ra mắt ứng dụng mua sắm tương tự TikTok

Công nghệ 10/12/2022 14:50

(Tổ Quốc) - Ứng dụng Inspire của Amazon có cách thức mua sắm trực tuyến tương tự tính năng mua hàng trên TikTok.

Còn cách nào tốt hơn để thúc đẩy mua sắm trực tuyến bằng việc cung cấp cho người dùng thứ gì đó ngắn gọn và hấp dẫn, chẳng hạn như một đoạn clip hoặc một bảng tin có ảnh? Đó chính xác là những gì Amazon đã làm với bảng tin mua sắm trên Inspire, ứng dụng di động mới của hãng. 

Cửa hàng trực tuyến Amazon đã ra mắt ứng dụng được gọi là Inspire, một bảng tin video và ảnh dạng ngắn kết hợp nội dung được tạo bởi những người dùng có ảnh hưởng, thương hiệu và khách hàng, nhằm giúp người dùng mua sắm các sản phẩm ưa thích.

Cách làm quen thuộc này của Amazon được cho là lấy cảm hứng từ các ứng dụng như TikTok, sử dụng mô hình kinh doanh thông qua nội dung, dựa trên những người có ảnh hưởng hoặc chính các thương hiệu.

Rõ ràng, Amazon muốn giữ chân mọi người mua hàng từ Amazon.com và để đạt được điều này, công ty đã quyết định sao chép chính đối thủ của mình.

Trên thực tế, Inspire là sự kết hợp giữa TikTok và Instagram vì ứng dụng hỗ trợ ảnh bên cạnh các video clip ngắn. Nếu thấy thứ gì đó muốn mua trong khi cuộn và vuốt qua bảng tin, bạn có thể nhấn vào một nút nhỏ ở cuối ảnh hoặc video và sau đó sản phẩm sẽ bật lên lấp đầy màn hình của bạn. Nếu quyết định mua, bạn sẽ phải nhấn vào "Xem tất cả chi tiết", thao tác này sẽ đưa bạn đến Amazon.com.

Amazon đã thử nghiệm dạng bảng tin này nlần đầu tiên vào tháng 8 năm nay, nhưng bây giờ công ty mới phát hành chính thức.

Theo công ty, tùy chọn mua sắm Inspire ban đầu sẽ được triển khai cho một số khách hàng chọn lọc ở Mỹ vào đầu tháng 12 và sẽ được cung cấp rộng rãi cho khách hàng Mỹ trong những tháng tiếp theo. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Inspire trên các gian hàng ứng dụng dành cho iOS và Android.

Mạnh Kiên

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ