• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ấn Độ: Phát minh ra chiếc xe hình virus Corona để tuyên truyền đẩy lùi dịch bệnh

Tổ Quốc Media 09/04/2020 20:23

(Tổ quốc) - Một chiếc xe hình virus Corona khổng lồ đang lăn bánh trên đường để nhắc nhở mọi người hãy ý thức hơn trong việc cách ly xã hội, ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Ấn Độ: Phát minh ra chiếc xe hình virus Corona để tuyên truyền đẩy lùi dịch bệnh

Một chủ sở hữu bảo tàng xe hơi sáng tạo ở thành phố Hyderabad (Ấn Độ) đã chế tạo một chiếc xe có hình virus Corona. Ở Ấn Độ, cho đến ngày 8/4, tổng số ca nhiễm Covid-19 là 5.274 ca, tăng thêm 485 trường hợp trong 24 giờ qua, trong khi số ca tử vong là 149.

Ông Sudhakar Yadav, 67 tuổi, người giữ kỷ lục Guinness về thiết kế xe ba bánh lớn nhất thế giới, nói rằng ông được truyền cảm hứng từ những chiếc mũ bảo hiểm hình virus do các sĩ quan cảnh sát ở Ấn Độ đeo khi họ đi tuyên truyền việc thi hành phong tỏa trong 21 ngày. Chiếc xe một chỗ ngồi này có động cơ 100CC với khả năng chạy khoảng 40km và được làm bằng sợi huỳnh quang màu xanh lá, được trang trí các cầu gai giống như virus.

"Mọi người không sợ hãi và vẫn ... đổ ra đường bất chấp sự nguy hiểm của dịch bệnh", ông Yadav cho biết. "Thông điệp của tôi thông qua chiếc xe này là khiến cho người dân hiểu rằng thật nguy hiểm khi ra ngoài đường và nơi an toàn nhất bây giờ là nhà." Yadav nói với Hindustan Times: "Chúng tôi mất 10 ngày để chuẩn bị mô hình này."

Yadav sẽ tặng chiếc xe cho chính quyền địa phương để tối sử dụng cho việc tuyên truyền trong thời gian thực thi lệnh phong tỏa.

Thu Mai, Việt Hùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ