• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ấn tượng bể bơi sâu nhất thế giới "hút hồn" các tín đồ lặn

Du lịch 03/12/2020 09:45

(Tổ Quốc) - Bể bơi Deepspot của Ba Lan được công bố là bể bơi sâu nhất thế giới đến thời điểm hiện tại.

Những người yêu thích môn lặn có thể đắm mình ở độ sâu hoàn toàn mới mà không cần phải đặt chân xuống đại dương tại khu bể bơi sâu nhất thế giới Ba Lan.

Ấn tượng bể bơi sâu nhất thế giới "hút hồn" các tín đồ lặn - Ảnh 1.

Các thợ lặn tham gia tại bể bơi sâu nhất thế giới vừa khai trương ở Ba Lan vào tháng trước

Theo CNN, Ba Lan vừa mở cửa một khu bể bơi được xem là sâu nhất thế giới. Với độ sâu hơn 45m, bể bơi Deepspot được công bố là bể bơi sâu nhất thế giới có khoảng 8000m khối nước - nhiều hơn 20 lần so với một bể bơi thông thường chỉ 25m.

Với mục đích phục vụ hoạt động đào tạo và thực hành cho các thợ lặn ở mọi cấp độ, bể bơi tiêu tốn khoảng 10,6 triệu đôla và phải mất hơn 2 năm để hoàn thành.

Cấu trúc ấn tượng được trang bị một hố xanh mô phỏng điểm sâu nhất của bể. Sức chứa của bể bơi có thể bao gồm một con tàu đắm nhỏ và thiết kế hang động nhân tạo dưới nước và những dấu tích mô phỏng của người Maya để tạo cơ hội cho các thợ lặn có thể chiêm ngưỡng cảnh vật khi lặn xuống điểm sâu nhất.

"Dưới bể bơi không hề có cá hay san hô tráng lệ như ngoài đại dương. Tuy nhiên, chắc chắn đây là một nơi lý tưởng để học lặn và tham gia khóa đào tạo môn lặn đảm bảo an toàn trong nước", Przemyslaw Kacprzak – một thầy giáo bộ môn lặn nói trên AFP trong ngày ra mắt Deepspot – tọa lạc ở thị trấn Mszczonow cách Warsaw khoảng 30 dặm.

Ấn tượng bể bơi sâu nhất thế giới "hút hồn" các tín đồ lặn - Ảnh 2.

Deepspot có các hang động nhân tạo dưới nước và dấu tích của người Maya để thợ lặn có cơ hội khám phá

"Điều này thật sự vui. Nó giống như một trường mẫu giáo dành cho thợ lặn", Przemyslaw Kacprzak nhấn mạnh.

Deepspot hiện đã mở cửa bất chấp các quy định nghiêm ngặt phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Ba Lan. Đây là trung tâm đào tạo mở các khóa học lặn mà không phải là một bể bơi tiêu chuẩn.

Braszczynski – Giám đốc Deepspo và là một người đam mê lặn cũng đang sở hữu FlySpot – một bể bơi lặn trong nhà nổi tiếng ở một hạt phía Tây Warsaw của Ba Lan.

Trước khi Deepspot ra đời, bể bơi Y-40 Deep Joy ở Hotel Millepini gần Venice – Italy từng được xem là bể bơi sâu nhất với độ sâu khoảng 42m. Tuy nhiên, hiện tại Deepspt đang dẫn đầu vị trí này.

Trong khi đó, một bể bơi khác sâu khoảng 50m hiện vẫn đang được xây dựng ở Colchester, Anh. Kiến trúc sư Robin Partington cho biết kế hoạch mở của bể bơi sẽ phải lùi lại vào năm 2022 hoặc đầu năm 2023 vì đại dịch.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ