• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ấn tượng Hội thi múa không chuyên toàn quốc năm 2019

Văn hoá 10/08/2019 10:30

(Tổ Quốc) - Sau 03 ngày diễn ra, Hội thi múa không chuyên toàn quốc năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức đã khép lại thành công và nhận được sự đánh giá rất cao từ khán giả.

10

Một tiết mục tại Hội diễn. Ảnh: Báo Văn hóa

Với chủ đề "Biển đảo - trái tim Việt Nam", Hội thi diễn ra từ ngày 6-8/8, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Thuận có sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên múa không chuyên đến từ 20 tỉnh, thành phố. 

Trải qua 3 ngày thi, các nghệ sĩ đã mang đến cho người xem những điệu múa hay, uyển chuyển, mang hơi thở biển đảo quê hương, đất nước; qua đó, khơi dậy phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đặc biệt là văn hóa vùng biên giới, hải đảo.

Ngoài ra, hội thi còn tôn vinh, phát huy nét đẹp trong sự đa dạng, phong phú của nghệ thuật múa dân gian đặc sắc tiêu biểu của dân tộc Việt Nam trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại; ca ngợi những tấm gương điển hình trong lao động sản xuất, tình quân dân nơi biên giới biển đảo...

Hội thi cũng là dịp để các nghệ sĩ, biên đạo múa có cơ hội học hỏi, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ, năng lực sáng tạo, dàn dựng và biểu diễn; định hướng sự phát triển của nghệ thuật múa trong phong trào văn hóa, văn nghệ; qua đó từng bước đưa nghệ thuật múa ngày một phát triển trong quần chúng nhân dân.

Trong khuôn khổ hội thi, nhiều nghệ sĩ, biên đạo và diễn viên múa của các đoàn còn phối hợp với chính quyền các địa phương đến biểu diễn cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số xem các tiết mục đặc sắc, mang hơi thở cuộc sống, thể hiện qua những làn điệu mang âm hưởng văn hóa các dân tộc anh em trong khối đại đoàn kết dân tộc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi đã thành công tốt đẹp, đáp ứng được yêu cầu về quy mô, mục đích và chất lượng nghệ thuật, thể hiện tính đại chúng, sự sáng tạo và trên hết là ý thức bảo tồn, giới thiệu được nét đẹp văn hóa của cộng đồng các dân tộc và ca ngợi biển đảo quê hương.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao huy chương vàng cho 8 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Lai Châu, Thái Nguyên, Cần Thơ, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Sóc Trăng; đồng thời, trao huy chương bạc cho 10 đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc các tỉnh, thành phố khác. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 20 huy chương Vàng và 32 huy chương Bạc cho các tiết mục và 6 giải thưởng cho các đạo diễn, biên đạo và diễn viên trẻ xuất sắc, triển vọng.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ