• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ấn tượng triển lãm "Đường tới Olympic 2024”

Thực hiện: Nam Nguyễn | 24/05/2023

(Tổ Quốc) - Ngày 24/5, tại Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Đường tới Olympics 2024”. Triển lãm giới thiệu 24 bức ảnh tôn vinh tinh thần Olympic và các môn thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Ấn tượng triển lãm Đường tới Olympic 2024” - Ảnh 1.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện Photo Hanoi'23, tại Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội, triển lãm “Đường tới Olympics 2024” đã chính thức khai mạc, giới thiệu 24 bức ảnh tôn vinh tinh thần thể thao được ghi lại bởi các phóng viên của Hãng thông tấn Pháp AFP.

Ấn tượng triển lãm Đường tới Olympic 2024” - Ảnh 2.

Tham dự sự kiện có ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; ông Nicolas Warnery, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, Ông Stephane Delfour, Giám đốc AFP khu vực Đông Nam Á. Cùng dự còn có đại diện Hãng thông tấn Pháp AFP, các cơ quan báo chí và đông đảo công chúng yêu nhiếp ảnh.

Ấn tượng triển lãm Đường tới Olympic 2024” - Ảnh 3.

Triển lãm trưng bày những tác phẩm đặc sắc được chụp bởi các phóng viên ảnh của AFP tại một số kỳ Olympics và Paralympics gần đây. Thông qua góc nhìn độc đáo và sáng tạo, người xem có cơ hội hồi tưởng, hình dung lại những khoảnh khắc đầy cảm xúc ở các sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Ấn tượng triển lãm Đường tới Olympic 2024” - Ảnh 4.

Ông Manan Vatsyayana, Trưởng Ban Ảnh AFP khu vực Đông Nam Á giới thiệu về các bức ảnh cho khách tham quan.

Ấn tượng triển lãm Đường tới Olympic 2024” - Ảnh 5.

Sự kiện thu hút rất đông các phóng viên ảnh và những người đam mê nhiếp ảnh.

Ấn tượng triển lãm Đường tới Olympic 2024” - Ảnh 6.

Hãng thông tấn Pháp AFP giới thiệu 24 bức ảnh đặc sắc nhằm tôn vinh tinh thần Olympic và các môn thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Những bức ảnh này được phóng viên ảnh của AFP ghi lại tại các kỳ Olympic gần đây và tại các sự kiện chuẩn bị cho kỳ Olympic sắp tới ở Paris.

Ấn tượng triển lãm Đường tới Olympic 2024” - Ảnh 7.

Những giọt mồ hôi của các vận động viên trên đường đua, dòng nước mắt khi chạm tay vào chiến thắng, ý chí vượt qua chính mình… tất cả được phản ánh chân thực trong những bức ảnh của các phóng viên hãng Thông tấn Pháp (AFP).

Ấn tượng triển lãm Đường tới Olympic 2024” - Ảnh 8.

Người xem sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng lại những khoảnh khắc quan trọng và đầy cảm xúc tại thế vận hội thông qua góc nhìn độc đáo, sáng tạo và mới mẻ của các phóng viên AFP giàu kinh nghiệm. Các bức ảnh được triển lãm thể hiện sự quyết tâm và lòng dũng cảm của các vận động viên, qua đó công chúng có thể hình dung những gì sẽ diễn ra trong các cuộc tranh tài sắp tới tại Paris.

Ấn tượng triển lãm Đường tới Olympic 2024” - Ảnh 9.

Đại sứ Pháp Nicolas Warnery bày tỏ sự vui mừng khi các bức ảnh được giới thiệu với công chúng Hà Nội trong khuôn khổ liên hoan nhiếp ảnh quốc tế Photo Hanoi’23. Cá nhân ông Nicolas Warnery ấn tượng với bức ảnh vận động viên Ibrahim Elhusseiny Hamadtou (Ai Cập) mất cả hai tay vẫn có thể chơi bóng bàn bằng cách ngậm vợt bằng miệng.

Ấn tượng triển lãm Đường tới Olympic 2024” - Ảnh 10.

Đại diện Hãng thông tấn AFP tại Hà Nội, bà Alice Philipson bày tỏ sự tự hào khi giới thiệu các bức ảnh thể thao của hãng tại Hà Nội. Chỉ riêng trong năm nay, các bức ảnh báo chí của AFP đã được vinh danh ở 12 giải thưởng khác nhau trên khắp thế giới và gần một nửa trong số đó là ảnh thể thao.

Ấn tượng triển lãm Đường tới Olympic 2024” - Ảnh 11.

Triển lãm không chỉ giúp công chúng trải nghiệm các khoảnh khắc đáng nhớ tại thế vận hội mà còn được hiểu hơn về quá trình tác nghiệp của các phóng viên ảnh AFP.

Ấn tượng triển lãm Đường tới Olympic 2024” - Ảnh 12.

Triển lãm kéo dài đến 24/6 tại Đại sứ quán Pháp, 57 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

NỔI BẬT TRANG CHỦ