• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ấn tượng văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Philippines

Văn hoá 26/11/2019 17:25

(Tổ Quốc) - Tại hội chợ, người dân xếp hàng thưởng thức nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam như nem và phở.

Ấn tượng văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Philippines - Ảnh 1.

Khi mới mở được 2 tiếng, phở nhanh chóng hết và nem chỉ còn khay cuối. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Philippines

Ngày 24/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tham gia "Hội chợ quốc tế" - International Bazaar do Hội Phu nhân, Phu quân Đoàn Ngoại giao và Bộ Ngoại giao Philippines đồng chủ trì tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (PICC) tại thủ đô Manila.

Đây là một hoạt động ý nghĩa hàng năm, là dịp để cán bộ, nhân viên các Đại sứ quán các nước và Bộ Ngoại giao Philippines thắt chặt thêm tình đoàn kết và giao lưu hữu nghị và quảng bá ẩm thực, văn hoá tại Philippines.

Hội chợ quốc tế Bazaar thu hút đông đảo người dân tới tham dự với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: biểu diễn văn nghệ, các tiết mục văn hóa truyền thống của các nước, triển lãm ảnh, trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm truyền thống mang đậm bản sắc mỗi dân tộc,…

Năm nay, hội chợ có 37 Đại sứ quán các nước, 30 cơ quan Lãnh sự do Lãnh sự danh dự các nước tham gia, trong đó 12 nước mở thêm gian hàng giới thiệu ẩm thực.

Ấn tượng văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Philippines - Ảnh 2.

Các phu nhân, phu quân đoàn ngoại giao và Ngoại trưởng Teodoro Locsin cùng Phu nhân Louie Locsin tại lễ khai mạc Hội chợ. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Philippines

Khai mạc Hội chợ có đầy đủ các Phu nhân, Phu quân đoàn ngoại giao, Phu nhân Ngoại trưởng Louie Locsin, Ngoại trưởng Teodoro Locsin, Thị trưởng Muntilupa, phu nhân một số Thượng Nghị sỹ cùng tham gia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines vẫn tham gia tích cực Hội chợ như hàng năm. Không những tổ chức quầy hàng giới thiệu sản phẩm hàng hoá, Đại sứ quán còn tổ chức nấu phở, làm nem, đồng thời mời một số doanh nghiệp Việt cùng tham gia hội chợ.

Món nem và phở của Đại sứ quán trở thành ưa thích với người dân mỗi khi có hội chợ. Quầy hàng ẩm thực của Việt Nam năm nay vẫn như mọi năm: khách xếp hàng dài và hết hàng nhanh nhất trong số 12 Đại sứ quán tham gia ẩm thực. 

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ