• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ấn tượng với triển lãm "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước"

Thực hiện: Nam Nguyễn - Hoàng Việt | 18/12/2023

(Tổ Quốc) - Tại Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, các đại biểu đã háo hức check-in với 'bức tường số' ấn tượng trong triển lãm "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước'.

Chiều 18.12, tại Hà Nội đã diễn ra triển lãm với chủ đề "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước" trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Tham dự chương trình có ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam...

Ấn tượng với triển lãm "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước" - Ảnh 1.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X - Nguyễn Minh Triết, cho biết: "Triển lãm "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước" được đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng là một hành trình trải nghiệm thú vị về những câu chuyện lịch sử, tấm gương sáng, các hoạt động tiêu biểu.

Ấn tượng với triển lãm "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước" - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X phát biểu tại triển lãm

Triển lãm lấy điểm khởi đầu là những những câu chuyện của Bác Hồ với sinh viên, đến các câu chuyện đẹp, các tấm gương sáng, các hoạt động tiêu biểu trong nhiệm kỳ.

Ấn tượng với triển lãm "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước" - Ảnh 3.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước"

Điều gây ấn tượng cho các đại biểu đó là các ứng dụng kỹ thuật, công nghệ số trong thể hiện tư liệu, hình ảnh, giúp đại biểu tương tác, thể hiện vai trò trong các hoạt động của đại hội.

Ấn tượng với triển lãm "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước" - Ảnh 4.

Đại biểu tham quan "Bức tường lịch sử" tại triển lãm

Triển lãm có 6 khu vực với những không gian sáng tạo. Đại biểu sẽ được trải nghiệm "Bức tường lịch sử" để nhìn lại hành trình phát triển của phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam qua 13 cột mốc lịch sử chính. Các đại biểu sẽ di chuyển theo màn hình cảm biến lớn dọc theo bức tường lịch sử và truy cập thông tin kèm hình ảnh chi tiết trong các giai đoạn lịch sử của phong trào sinh viên.

Ấn tượng với triển lãm "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước" - Ảnh 5.

Thông điệp của đại biểu được chuyển lên màn hình lớn

Đại biểu có thể truy xuất bằng công nghệ hình ảnh tương tác để theo dõi các thông tin, hình ảnh, phóng sự về phong trào "Sinh viên 5 tốt", chương trình tư vấn và hỗ trợ sinh viên và chương trình xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh trong nhiệm kỳ X.

Ấn tượng với triển lãm "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước" - Ảnh 6.

Sinh viên hào hứng ghi lại cảm nhận tại "Bức tường lưu niệm số"

Khu vực "Gương sáng sinh viên tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2023" có các câu chuyện đẹp, các tấm gương sáng của sinh viên Việt Nam. Tại triển lãm có "Bức tường lưu niệm số" để sinh viên và đại biểu lại những lời nhắn, thông điệp gửi tới Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI và Hội Sinh viên Việt Nam. 

Ấn tượng với triển lãm "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước" - Ảnh 7.

Đúng 14h30, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, chính thức khai mạc, với sự tham dự của 695 đại biểu đại diện cho hơn 1,7 triệu hội viên và gần 2,1 triệu sinh viên Việt Nam.

Chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, diễn ra trong 2,5 ngày với 4 phiên. Phiên khai mạc đại hội diễn ra vào chiều 18/12; phiên trọng thể diễn ra sáng 19/12, có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; phiên bế mạc diễn ra vào sáng 20/12. Trong chiều 19/12, các đại biểu được chia thành 10 tổ thảo luận, góp ý xây dựng các nội dung văn kiện./.

NỔI BẬT TRANG CHỦ