• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam

Thực hiện: Đức Hoàng | 17/11/2021

(Tổ Quốc) - Chiều nay (17/11), đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam và cũng là đoàn đầu tiên đến Việt Nam sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Khoảng 15h40, chuyến bay số hiệu VN417 của hãng hàng không VietNam Airlines từ Incheon - Hàn Quốc đã hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sau khi xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, đoàn khách được đưa về lưu trú tại khách sạn New Word Hoiana (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Đây là chuyến bay đầu tiên đưa đoàn khách quốc tế tới Quảng Nam tham quan, nghỉ dưỡng trong số 3 chuyến bay đợt này.

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 1.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam và cũng là đoàn đầu tiên đến Việt Nam sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo thông tin từ đơn vị lữ hành, kế hoạch lúc đầu số lượng khách đăng ký ngày 17/11 là 203 và ngày 18/11 là 226 khách. Tuy nhiên do phải thực hiện hồ sơ xin visa nhập cảnh Việt Nam và các thủ tục liên quan đến tuân thủ về các quy định phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam và tỉnh Quảng Nam, nên một số du khách chưa thể tham gia được các chuyến du lịch đến Quảng Nam vào các ngày 17/11, 18/11 và 25/11 và họ sẽ đăng ký các chuyến tiếp theo.

Hiện nay, đã chốt 3 chuyến với số lượng khách đi trên các chuyến bay đến thời điểm này. Cụ thể, chuyến bay đầu tiên từ Incheon - Hàn Quốc hạ cánh sân bay Đà Nẵng lúc 15 giờ 40 phút ngày 17/11 với 29 khách; chuyến thứ hai với 100 khách dự kiến hạ cánh sân bay Đà Nẵng lúc 23 giờ 05 phút ngày 18/11 và chuyến thứ ba với 200 khách dự kiến hạ cánh sân bay Đà Nẵng lúc 22 giờ 55 phút ngày 25/11.

Theo thông tin từ hãng Lữ hành quốc tế, khách du lịch quốc tế của 3 đoàn đầu tiên này đến từ các quốc gia Hoa Kỳ, Canada và Hàn Quốc.

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 2.

Đây là chuyến bay đầu tiên đưa đoàn khách quốc tế tới Quảng Nam tham quan, nghỉ dưỡng trong số 3 chuyến bay đợt này.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành phương án đón khách quốc tế trên cơ sở bảo đảm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ tháng 11-12/2021), thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại TP Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn một sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày.

Giai đoạn 3, mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch Covid-19 thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Việc tổ chức đón khách quốc tế đến Quảng Nam nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến địa phương, khôi phục các hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Đồng thời, quảng bá hình ảnh Quảng Nam - Điểm đến an toàn và hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Quảng Nam.

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 3.

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam và cũng là đoàn đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19...

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 4.

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 5.

Một vị khách tỏ ra thích thú và hào hứng khi đặt chân xuống sân bay...

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 6.

Sau khi xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, đoàn khách được đưa về lưu trú tại khách sạn New Word Hoiana (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 7.

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 8.

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 9.

Theo thông tin từ hãng Lữ hành quốc tế, khách du lịch quốc tế của 3 đoàn đầu tiên này đến từ các quốc gia Hoa Kỳ, Canada và Hàn Quốc.

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 10.

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 11.

Ảnh: Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 12.

Đây là chuyến bay đầu tiên mang đoàn khách quốc tế tới Quảng Nam tham quan, nghỉ dưỡng trong số 3 chuyến bay đợt này.

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ