• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

App hỗ trợ cho sinh viên kiếm nhà, thuê trọ, việc làm đạt giải Nhất cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022”

Giáo dục 19/09/2022 20:21

(Tổ Quốc) - Giải Nhất cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” thuộc về nhóm ISINHVIEN- CSC39 đến từ Đại học Quốc Gia TP.HCM với dự án ‘Cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên’. Đây là app hỗ trợ cho sinh viên kiếm nhà, thuê trọ, việc làm, có tính ứng dụng cao và được ban giám khảo đánh giá cao.

Ngày 18/9/2022, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM), Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM phối hợp với  Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi "Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022".

Cuộc thi 'Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022' được phát động từ tháng 5/2022 đến cuối tháng 6/2022 đã thu hút 55 dự án với nhiều ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị. Trong đó, ban giám khảo đã chọn lựa 40 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng bán kết. Tại vòng bán kết, 18 dự án xuất sắc đã được Ban giám khảo chọn vào vòng chung kết.

App hỗ trợ cho sinh viên kiếm nhà, thuê trọ, việc làm đạt giải Nhất cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” - Ảnh 1.

Trao giải cho các đội dự thi đạt giải tại cuộc thị "sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022"

Tại vòng chung kết đã diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm với nhiều ý tưởng độc đáo, với sự làm việc công tâm và chuyên nghiệp, ban giám khảo đã chọn ra các đội thi xuất sắc giành được giải thưởng cao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba. Trong đó giải nhất được ban tổ chức trao cho nhóm ISINHVIEN- CSC39 đến từ Đại học Quốc Gia TP.HCM với dự án Cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên. APP ISINHVIEN là app hỗ trợ cho sinh viên kiếm nhà, thuê trọ việc làm, đây là một dự án có tính ứng dụng cao và được ban giám khảo đánh giá cao. 2 giải nhì thuộc về đội BIO NONATECH  đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với dự án Chế phẩm trừ sâu sinh học từ hạt mãng cầu xiêm và đội WE SHARE – CSC48 đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM với dự án Nền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online. Ban tổ chức cũng trao 3 giải giải 3 cho các dự án: Vỏ trái cây - phân hữu cơ compost của nhóm GOF - CSC8 (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành); dự án Gel trị lành vết thương từ lá sống đời của nhóm NOVA CARE (Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM); dự án Phát triển sản phẩm kem bơ dừa HASE của nhóm HASE ICE CREAM - CSC21 (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm): Ngoài ra, ban tổ chức còn trao nhiều giải khuyến khích và các giải phụ khác các dự án tham gia tại cuộc thi.

Những dự án lọt TOP 6 sẽ được Nhà trường hỗ trợ tham gia các sự kiện kết nối gọi vốn đầu tư trong tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo WHISE 2022, có cơ hội trải nghiệm các cuộc thi cấp Bộ, Ngành, khu vực và toàn quốc.

Thị Phượng

NỔI BẬT TRANG CHỦ