• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Aptis - Chứng chỉ đầu tiên của Hội đồng Anh được cấp phép liên kết tổ chức thi

Giáo dục 11/11/2022 14:34

(Tổ Quốc) - Ngày 11/11, Aptis - Chứng chỉ đầu tiên của Hội đồng Anh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép liên kết tổ chức thi.

Ngày 11/11/2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 3646/QĐ-BGDDT về việc phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis giữa Công ty TNHH British Council (Việt Nam), Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông giáo dục và thời đại, Công ty TNHH ETE Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ và Phát triển giáo dục thời đại và Hội đồng Anh (Vương quốc Anh).

Aptis - Chứng chỉ đầu tiên của Hội đồng Anh được cấp phép liên kết tổ chức thi - Ảnh 1.

Nguồn: Hội đồng Anh

Như vậy, Aptis - Chứng chỉ đầu tiên của Hội đồng Anh đã được cấp phép liên kết tổ chức thi sau khi thực hiện Thông tư 11. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đốc thúc phía Hội đồng Anh hoàn thiện nốt các thủ tục để cấp phép chương trình IELTS. Đồng thời, việc cấp phép cho các chứng chỉ khác đang khẩn trương thực hiện.

Trước đó, Hội đồng Anh đã đột ngột thông báo hủy thi chứng chỉ IELTS và Aptis. Đến chiều ngày 10/11, Tổ chức IDP Education Việt Nam thông báo rằng các kỳ thi IELTS sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Thông báo này được đưa ra sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ra văn bản yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài.

V.Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ