• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Australia hỗ trợ các trường đại học khu vực miền núi phía Bắc

Giáo dục 30/08/2017 08:55

(Tổ Quốc) - Ngày 29/8, Đại học Tây Bắc và Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực đã ký thỏa thuận hợp tác nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý của trường, cải tiến chương trình và phương pháp giảng dạy, tăng cường hỗ trợ sinh viên và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ.

Ngày 29/8, Đại học Tây Bắc và Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực (Aus4Skills), một hợp phần của Chương trình Hợp tác Phát triển Australia - Việt Nam (Aus4Vietnam), đã ký thỏa thuận hợp tác, tạo nền móng cho một chuỗi các hoạt động hợp tác đến năm 2020 giữa hai bên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý của trường, cải tiến chương trình và phương pháp giảng dạy, tăng cường hỗ trợ sinh viên khó khăn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ.

Trường Đại học Tây Bắc thuộc tỉnh Sơn La, một tỉnh còn nhiều khó khăn về kinh tế. Có 80% sinh viên của trường là người dân tộc thiểu số. Trong bối cảnh cải cách giáo dục và hội nhập quốc tế, Đại học Tây Bắc cần tăng cường năng lực để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về kinh tế và kỹ thuật cho sự phát triển của vùng Tây Bắc.

 TS.Nguyễn Văn Bao, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc chụp ảnh lưu niệm với Ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Nguyễn Văn Bao, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc chia sẻ, sự hỗ trợ của Chính phủ Australia sẽ giúp trường đào tạo nguồn lao động có trình độ và kỹ năng, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và góp phần tăng trưởng kinh tế khu vực. 

"Với sự hỗ trợ này của Chính phủ Australia, Đại học Tây Bắc sẽ thiết lập thêm các mối quan hệ đối tác lâu dài với các trường đại học của Australia", TS Nguyễn Văn Bao cho biết thêm.

Ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi cam kết hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm các hỗ trợ cho Đại học Tây Bắc. Chúng tôi tin tưởng với năng lực quản lý tốt hơn, chương trình và phương pháp giảng dạy cải tiến, Đại học Tây Bắc sẽ hỗ trợ học tập cho gần 4000 sinh viên dân tộc thiểu số một cách hiệu quả. Điều này cũng góp phần tăng tỷ lệ thành công trong học tập của sinh viên dân tộc thiểu số, giúp họ tìm được công việc tốt hơn khi tốt nghiệp".

Trong tháng 9/2017, Chương trình Aus4Skills cũng sẽ ký thỏa thuận hợp tác tương tự với Đại học Thái Nguyên và Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên)./.

Nhật Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ