• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được khôi phục chức danh phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên

Kinh tế 20/09/2018 15:27

(Tổ Quốc) - Ngày 20/9, TAND Cấp cao tại TP HCM xem xét kháng cáo của bị đơn Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên.

Trước đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ kháng cáo do không đồng ý với bản án sơ thẩm buộc hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc của nguyên đơn Lê Hoàng Diệp và không được cản trở bà Thảo tham gia điều hành, quản lý công ty.

(Nguồn: soha.vn)

VnExpress. net thông tin, theo đơn khởi kiện, bà Thảo sở hữu 10% vốn điều lệ Trung Nguyên, 50% tài sản chung của hai vợ chồng và là thành viên HĐQT của công ty.

Ngày 8/5/2006, bà Thảo được bổ nhiệm làm phó Tổng Giám đốc. Đến tháng 7/2014, ông Vũ tự ý ban hành quyết định bãi nhiệm chức danh phó Tổng Giám đốc của bà Thảo mà không được HĐQT thông qua. Ông này chỉ đạo nhân viên đập bỏ phòng làm việc của vợ, khiến email của bà Thảo bị mất dữ liệu, ngăn cản không cho bà vào trụ sở công ty...

Ngoài ra, ông Vũ không cho phép bà Thảo thực hiện các quyền và nghĩa vụ của cổ đông sở hữu 10% vốn điều lệ cũng như thành viên HĐQT của công ty này.

Từ đó, bà Thảo yêu cầu tòa hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh phó Tổng Giám đốc của mình, buộc ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở việc bà tham gia điều hành, quản lý công ty...

Quá trình giải quyết vụ án, TAND TP HCM nhiều lần hòa giải nhưng không thành. Ngày 22/9/2017, HĐXX chấp nhận một phần yêu cầu của nguyên đơn, tuyên hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh phó Tổng Giám đốc của bà Thảo, khôi phục lại chức danh. Đồng thời, ông Vũ không được cản trở vợ tham gia điều hành, quản lý công ty với tư cách thành viên HĐQT cũng như Phó tổng giám đốc.

Không hài lòng với bản án sơ thẩm này, phía ông Vũ và tập đoàn Trung Nguyên kháng cáo ngay sau đó. Trong đơn, ông Vũ yêu cầu cấp phúc thẩm hủy án và đình chỉ giải quyết đề nghị của bà Thảo.

Còn phía tập đoàn Trung Nguyên kháng cáo cho rằng nội dung khởi kiện của bà Thảo không phải là tranh chấp về kinh doanh thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa mà thuộc nội bộ công ty.

Tại tòa hôm nay, sau khi xem xét hồ sơ và quá trình thẩm vấn tại tòa, HĐXX phúc thẩm đánh giá "không có cơ sở chấp nhận kháng cáo của ông Vũ và tập đoàn Trung Nguyên" nên giữ nguyên bản án sơ thẩm. Theo đó, quyết định bãi nhiệm chức vụ phó Tổng Giám đốc của bà Thảo sẽ được hủy bỏ, ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở quyền điều hành, quản lý của bà này.

Lục đục giữa 2 vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo được cho là công khai hồi tháng 4/2015. Khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đột ngột bãi nhiệm chức danh phó Tổng Giám đốc của vợ tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Khoảng 6 tháng sau, ông Vũ có văn bản triệu tập cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) để biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm phó Tổng Giám đốc của bà Thảo./.

Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ