• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và Văn phòng Chủ tịch nước đề nghị xem lại bản án ly hôn

Thời sự 24/05/2019 23:16

(Tổ Quốc) - Ngày 23/5, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XIV và Văn phòng Chủ tịch nước đã có văn bản liên quan tới đơn đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về việc xem xét lại bản án ly hôn.

Ủy ban Tư pháp cho hay, đã nhận được đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973), nguyên đơn trong vụ án ly hôn với bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) khiếu nại và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét lại bản án hôm nhân gia đình sơ thẩm số 291/2019 của Tòa án nhân dân TP.HCM vì lý do có "vi phạm pháp luật nghiêm trọng".

Ủy ban Tư pháp đã đề nghị TAND Cấp cao, VKSND Cấp cao tại TP. HCM xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, bảo đảm đúng quy định pháp luật về vụ ly hôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973), nguyên đơn trong vụ án ly hôn với bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và Văn phòng Chủ tịch nước đề nghị xem lại bản án ly hôn - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước đó, VKSND TP. HCM cũng đã kháng nghị bản án, chỉ ra 11 điểm sai sót của phiên tòa sơ thẩm.

Trong khi đó, Văn phòng Chủ tịch nước cũng đã có văn bản bản gửi bà Lê Hoàng Diệp Thảo thông báo về việc Phó Chủ tịch nước đã nhận đơn của bà, đề nghị xem xét lại vụ án lý hôn của bà và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Sau khi nghiên cứu, Văn phòng Chủ tịch nước đã chuyển đơn đến TAND tối cao, VKSND tối cao để giải quyết theo quy định.

Trong đơn bà Lê Hoàng Diệp Thảo khiếu nại và đề nghị tòa án có thẩm quyền xem xét lại bản án hôn nhân  vì bà cho rằng "có vi phạm pháp luật nghiêm trọng".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và Văn phòng Chủ tịch nước đề nghị xem lại bản án ly hôn - Ảnh 2.

Văn bản của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Tại phiên toà ly hôn sơ thẩm, tòa tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ được 60% và quyền điều hành tập đoàn Trung Nguyên; bà Lê Hoàng Diệp Thảo được 40% nhưng phải bán lại cổ phần để trao quyền điều hành Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sau phiên tòa cả bà Thảo và ông Vũ đều kháng cáo.

Trong lần trả lời phỏng vấn mới đây với phóng viên báo điện tử Tổ Quốc, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ: Khi ông Vũ bị bệnh (Đặng Lê Nguyên Vũ trở về sau 49 ngày với cách cư xử hoàn toàn khác – bà Thảo chia sẻ trước đó- PV), bà Thảo bị mất quyền kiểm soát tập đoàn. Nhằm mong muốn giảm thiểu tình thế tránh cho Trung Nguyên bị sụp đổ trong những năm qua, hạn chế sang nhượng, chuyển nhượng cổ phần, bà Thảo đã đệ đơn ly hôn.

"Trước nay, tôi luôn đứng sau để anh Vũ tỏa sáng. Giờ đây, khi anh Vũ bị bệnh, tôi buộc phải xuất hiện để cứu Trung Nguyên và đưa anh Vũ về với gia đình yêu thương của mình… Tôi mong sớm kết thúc tranh chấp, đoàn tụ gia đình, giúp anh Vũ đi chữa bệnh, ổn định tình hình Trung Nguyên"- Bà Thảo chia sẻ./.

Thái Linh

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ